Vụ đưa tang đông người ở Hà Nội: Bãi bỏ quyết định kỷ luật Cụm trưởng xã Thọ An, huyện Đan Phương

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh các thông tin liên quan khiếu nại của bà Gấm, huyện Đan Phượng xác định việc UBND xã Thọ An ký quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với bà Gấm là sai quy định.

Việc tạm đình chỉ Cụm trưởng ở huyện Đan Phượng
Trụ sở UBND xã Thọ An (Đan Phượng, Hà Nội)

Liên quan đến thông tin bà Trần Thị Gấm – Cụm trưởng cụm dân cư số 4, xã Thọ An (Đan Phượng, Hà Nội) - cán bộ phản ánh vụ đưa tang đông người ở xã bất ngờ bị tạm đình chỉ nhiệm vụ, mới đây, sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh các thông tin liên quan khiếu nại của bà Gấm, huyện Đan Phượng xác định việc UBND xã Thọ An ký quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với bà Gấm là sai quy định.

Cụ thể, ngày 13/9, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng đã ký quyết định số 3912 bãi bỏ quyết định số 435 ngày 9/9/2021 của UBND xã Thọ An về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với bà Trần Thị Gấm.

Đồng thời, vào 16 giờ ngày cùng ngày, UBND huyện Đan Phượng phối hợp cùng chính quyền xã Thọ An đã tổ chức công bố quyết định này tại UBND xã Thọ An.

Tại buổi công bố quyết định, lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng một lần nữa khẳng định, căn cứ các quy định pháp luật có liên quan, quyết định 435 của UBND xã Thọ An là không đúng quy định.

Vị lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng cho biết, để xảy ra việc ban hành quyết định không đúng quy định, lãnh đạo UBND huyện mong bà Gấm thông cảm. 

Lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng cũng nghiêm khắc phê bình ông Lê Huy Hiệp - Phó Chủ tịch UBND Thọ An để xảy ra sự việc, yêu cầu ông này nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đáng chú ý, theo lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng, Hội đồng kỷ luật cũng đang tiến hành xem xét có hình thức kỷ luật với các cá nhân có liên quan đến việc đưa tang đông người xảy ra ở địa bàn xã.

Cũng tại buổi công bố quyết định bãi bỏ quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với bà Gấm, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An Lê Huy Hiệp thừa nhận việc ban hành quyết định số 435 là chưa đúng quy định.

Việc tạm đình chỉ Cụm trưởng ở huyện Đan Phượng
Bà Trần Thị Gấm – Cụm trưởng cụm dân cư số 4, xã Thọ An (Đan Phượng, Hà Nội) - cán bộ phản ánh vụ đưa tang đông người ở xã.

Ông Hiệp nhận lỗi, đồng thời gửi lời xin lỗi đến bà Gấm vì UBND xã đã ban hành quyết định không đúng thẩm quyền, mong vị Cụm trưởng này thông cảm. Phía UBND xã Thọ An cũng như cá nhân ông Hiệp nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc.

Trao đổi với báo chí trước khi hội nghị diễn ra, ông Hiệp cho biết ông Nguyễn Trần Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An, và bản thân ông Hiệp đã làm báo cáo kiểm điểm, tự đề xuất hình thức kỷ luật.

Ông Quyết tự đề xuất hình thức kỷ luật ở mức độ cảnh cáo, còn ông Hiệp tự nhận kỷ luật ở mức khiển trách. UBND H.Đan Phượng cũng đã có kết luận chỉ rõ trách nhiệm từ tập thể UBND đến cá nhân của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã…

Về nguyên nhân ra quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng cụm dân cư số 4 đối với bà Gấm, ông Hiệp cho rằng do Đảng uỷ xã Thọ An có đề nghị làm rõ trách nhiệm của cụm dân cư, trách nhiệm của Cụm trưởng.

Trước đó, ngày 9/9, ông Lê Huy Hiệp, Phó chủ tịch UBND xã Thọ An, đã ký quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng cụm dân cư số 4 đối với bà Gấm từ ngày 9 - 23/9. Quyết định nêu lý do đình chỉ là “thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại Cụm dân cư số 4, để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội".

Bức xúc trước quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với lý do "thiếu trách nhiệm..." này, bà Gấm đã làm đơn khiếu nại, kêu cứu tới lãnh đạo H.Đan Phượng và UBND TP.Hà Nội với nội dung quy kết bà thiếu trách nhiệm là không đúng.

Ngày 27/8, UBND huyện Đan Phượng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trần Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An, huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2021- 2026. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 17h00 phút ngày 27/8/2021 đến hết ngày 10/9/2021.

Lý do đình chỉ công tác ông Quyết, theo UBND huyện Đan Phương là do ông này đã thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, giám sát tổ chức đám tang tại Cụm 4, xã Thọ An để tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 ngày 23/7/2021 và các Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

PV

Bình luận bài viết

Thời tiết hôm nay 19/9, vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội mưa to tập trung chiều tối và đêm.

Giá heo hơi tại miền Bắc giảm trên diện rộng so với cuối tuần trước. Thị trường heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên hôm nay điều chỉnh 1.000 - 4.000 đồng/kg. Tại miền Nam, giá heo hơi tăng giảm trái chiều tại các địa phương.

Dự báo thời tiết đêm nay 18/9 và ngày mai 19/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 18/9, liên quan tới thông tin Bình Dương để vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ đã "hết hạn sử dụng" vào ngày 4/9/2021, Sở Y tế tỉnh này đã lên tiếng giải thích.

Chỉ tính riêng trong tháng 8 và tháng 9/2021, đã có nhiều vụ việc buôn bán trái phép động vật hoang dã bị phát hiện với hàng chục cá thể hổ và tê tê - là những động vật hoang dã quý hiếm bị bắt nhốt, cất giữ trái phép ngay trong nhà dân.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455