Lào Cai cấp miễn phí mã QR chặn khai báo y tế gian dối tại cửa khẩu

Kể từ ngày 30/8, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, TP Lào Cai bắt đầu áp dụng quản lý người vào bằng thẻ có gắn mã QR cá nhân.

Thông tin trên được Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết vào ngày 30/8. Theo đó, Đồn biên phòng vừa phối hợp với Ban quản lý cửa khẩu quốc tế số 2 Kim Thành tiến hành cấp phát miễn phí thẻ ra vào cho người lao động, tại khu vực cửa khẩu và các kho bãi.

Trên thẻ có mã QR cá nhân được đăng ký theo thông tin của từng người, có in đầy đủ nội dung cơ bản về nhân thân, ảnh trên thẻ được in trực tiếp để tránh trường hợp đối tượng xấu thay ảnh người khác để sử dụng.

Lào Cai cấp miễn phí mã QR chặn khai báo y tế gian dối tại cửa khẩu
Cửa khẩu đường bộ quốc tế số 2 Kim Thành (Lào Cai).

Việc cấp thẻ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự quản lý chặt chẽ số lượng người đang hoạt động trong khu vực cửa khẩu Kim Thành, làm cơ sở phục vụ công tác điều tra truy vết trong các tình huống cần thiết khi có dịch bệnh xảy ra.

Mã QR này áp dụng tại Cửa khẩu đường bộ quốc tế số 2 Kim Thành và được cấp phát miễn phí theo nhu cầu đăng ký của các doanh nghiệp, nhân viên kho bãi, công nhân bốc xếp, lái xe trung chuyển, công nhân vệ sinh, nhân viên dịch vụ làm việc trong khu vực cửa khẩu.

Hiện đã có trên 1.500 thẻ được cấp cho các doanh nghiệp và người lao động tại trong khu vực cửa khẩu. Việc cấp thẻ cũng nhằm đảm bảo an ninh; các đối tượng có lệnh truy nã, các đối tượng xấu không thể lén lút hoạt động ẩn náu trong khu vực cửa khẩu. 

Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, phòng ngừa tiêu cực, sách nhiễu trong việc cấp phát thẻ, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai yêu cầu các tổ công tác đến từng doanh nghiệp, kho, bãi trực tiếp cấp phát miễn phí đến tay người lao động.

Ngọc Khánh (t/h)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết ngày 24/9, các tỉnh miền Trung tiếp tục có mưa to đến rất to. Còn tại các tỉnh miền núi phía Bắc nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Liên quan đến sự việc nhiều người dân ở TP.Bạc Liêu phản ánh về nữ giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nữ giám đốc này.

Dù không hề quen biết nhưng Nguyễn Văn Chung vẫn cất giữ hộ cá thể "chúa sơn lâm" trong tủ đông lạnh để lấy 9 triệu đồng.

Đại tá Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội bị bắt tạm giam để điều tra.

Dự báo thời tiết đêm nay 23/9 và ngày mai 24/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455