Tin nóng:

Loạn giá bán nho đỏ kẹo trên thị trường, dấu hỏi nguồn gốc xuất xứ

Nho kẹo đỏ là loại nho đang được nhiều NTD ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Nho đỏ kẹo là một loại nho rất đặc biệt, ngoài vị ngọt đậm và giòn, mùi thơm của nho pha lẫn mùi thơm của kẹo bông gòn. Hiện nay trên thị trường chỉ còn giá mấy chục nghìn/kg.

Trong thời gian gần đây, nho đỏ kẹo bất ngờ xuất hiện ồ ạt trên thị trường và được bày bán ở khắp nơi từ chợ cóc, chợ tạm, xe thồ, gánh hàng rong đến các sạp hoa quả. Giá sản phẩm bán lẻ rất rẻ, chỉ từ 50.000 – 70.000 nghìn đồng/kg.

Nho đỏ kẹo Mỹ giá bán chỉ mấy chục nghìnkg
Nho đỏ kẹo Mỹ giá rẻ tràn lan trên thị trường (Minh họa)

Theo tìm hiểu thì Nho đỏ kẹo là giống nho được nhập khẩu từ Mỹ, Nam Phi, Úc…bán tại các siêu thị, cửa hàng hoa quả nhập khẩu, sàn thương mại điện tử với giá từ 280.000 – 350.000 nghìn đồng/kg.

Chị M, người bán hoa quả tại chợ Dịch vọng chia sẻ : Hằng ngày chị nhập nho ở chợ đầu mối Long Biên, chị nhập với số lượng lớn giá thành cũng giảm chỉ khoảng 20 nghìn/kg. Nguồn gốc thực chất ở Trung Quốc cho nên giá mới rẻ như vậy, nhìn bên ngoài chẳng khác gì nho được bày bán trong các siêu thị và cửa hàng lớn. Phóng viên có hỏi chị M khách mua hàng có bao giờ nghi ngờ về giá cả cũng như chất lượng hay không chị M trả lời rằng: “Chị nói đang vào vụ chính của nho thu hoạch, do ảnh hưởng của dịch bệnh mới có giá như vậy”. Khách mua nho của chị rất đông có những người còn mua cả thùng.

Chị L, ở Quận Cầu Giấy cho biết: “Con nhà chị hai đứa, đứa nào cũng thích ăn nho, vì nho có mùi hương rất thơm và ngon, trước đây mỗi lần mua chị cứ phải vào cửa hàng lớn, siêu thị mà giá cũng đắt khoảng 300.000/kg. Dạo này chị thấy ở chợ bày bán rất nhiều mà giá thành lại rẻ cứ tiện là chị mua luôn cả 4-5kg về ăn dần”

Nguồn gốc của loại quả này không rõ ràng cho nên mới có giá thành rẻ. Tâm lý chung của người tiêu dùng cũng bị thu hút bởi những mặt hàng giá rẻ, người tiêu dùng nên cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm.

Dương Dương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455