Loạt cổ phiếu bị HOSE cắt margin trong quý 4/2021

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa công bố danh sách chứng khoán với 63 mã không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ quý 4/2021. Những mã cổ phiếu trên sàn HOSE bị cắt margin chủ yếu thuộc nhóm có thời gian niêm yết dưới 6 tháng, thuộc diện bị cảnh báo, bị kiểm soát và lợi nhuận sau thuế bán niên soát xét bán niên năm 2021 là số âm.

25 mã cổ phiếu thuộc diện bị cảnh báo: AAM, AST, DAH, DHM, DXV, GTN, HAS, HNG, HOT, HVN, LAF, MHC, NVT, PIT, PMG, RDP, SII, SJF, SMA, TCR, TDH, TTE, UDC, VIS, VNS.

18 mã thuộc diện bị kiểm soát: CIG, DLG, FTM, HAG, JVC, LCM, MCG, OGC, PTC, PTL, PXI, PXS, QBS, RIC, TGG, TTF, VOS, YEG. 

02 mã thuộc diện thời gian niêm yết dưới 6 tháng: DXS, KHG.

04 mã thuộc diện chưa đủ thời gian 06 tháng đưa vào danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ: BHN, FDC, PLP, TNT. 

06 mã thuộc trường hợp kiểm toán có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần đối với báo cáo tài chính soát xét bán niên 2021: HU1, HU3, LGL, SJD, VFG, VPS.

08 mã có lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính soát xét bán niên 2021 là số âm: CHP, DAG, KHP, PNC, PVD, SCD, SGR, TNI.

Trong quý 42021 những mã cổ phiếu nào bị HOSE cắt margin
Nhiều đơn vị thuộc trường hợp kiểm toán có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần đối với báo cáo tài chính soát xét bán niên 2021

Đáng chú ý là TGG trong thời gian gần đây đã lấy không ít giấy mực báo chí khi dính vào không ít "lình xình". Trước đó, HĐQT CTCP Louis Capital (HOSE: TGG) vừa thông qua hủy bỏ Nghị quyết HĐQT ngày 22/09/2021 về việc chốt danh sách cổ đông để thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Đáng chú ý, cùng ngày, ông Đỗ Thành Nhân thông báo sẽ đóng group cổ đông "Louis Family" để tập trung phát triển doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, HĐQT thông qua việc chốt danh sách cổ đông để tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần 2/2021. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 22/10/2021 và thời gian họp dự kiến là ngày 19/11/2021. TGG sẽ tổ chức Đại hội theo hình thức trực tuyến và biểu quyết, bầu cử bằng phương thức bỏ phiếu điện tử hoặc hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Tại Đại hội lần này, HĐQT dự kiến trình cổ đông thông qua miễn nhiệm và bầu bổ sung Thành viên HĐQT/Thành viên độc lập HĐQT, thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư và các nội dung khác theo thẩm quyền ĐHĐCĐ.

Ngoài ra, HĐQT cũng thông qua Nghị quyết tạm hoãn việc thực hiện nội dung phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ bằng hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư.  HĐQT sẽ giao Chủ tịch HĐQT rà soát lại các nội dung trong phương án và trình lại ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2021 để thông qua phương án.

Đặc biệt là mới đây ông Đỗ Thành Nhân tuyên bố đóng group cổ đông để tập trung phát triển doanh nghiệp. Cụ thể, trong ngày 05/10, tại group “Louis Family” (nơi trao đổi và chia sẻ của Chủ tịch và các cổ đông nhóm Louis Group) trên Facebook, ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch AGM kiêm Thành viên HĐQT TGG vừa có chia sẻ cuối cùng. Với TGG, ông Nhân chia sẻ: “Sắp tới đây khi được ĐHĐCĐ thông qua và đánh giá tiềm lực của Công ty Tân Thành là khả thi, TGG sẽ huy động vốn từ nguồn phát hành trái phiếu doanh nghiệp để đầu tư vào Công ty Tân Thành."

Trong số các cổ phiếu trên YEG của Yeah1 từng là hiện tượng khi niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 6/2018. Những ngày đầu chào sàn HSX, thị giá YEG vượt 300.000 đồng/cổ phiếu, thuộc nhóm cổ phiếu đắt đỏ nhất trên thị trường chứng khoán, nhưng hiện nay YEG đang giao dịch quanh mức 15.400 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, Yeah1 bắt đầu lâm vào cảnh bết bát từ đầu năm 2019 khi bị YouTube chấm dứt hợp tác mạng đa kênh vì những sai phạm liên tục và lặp lại trong quản lý nội dung. Giá cổ phiếu từ thời điểm này bắt đầu lao dốc không phanh. 

Một cổ đông lớn là bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát cũng liên tục bán ra cổ phiếu khi cổ phiếu YEG đi xuống. Đầu tháng 8, ái nữ nhà Tân Hiệp Phát giảm tỷ lệ sở hữu tại Yeah1 còn 14,6% cổ phần. 

Đầu năm 2020, bà Trần Uyên Phương mua vào hơn 6 triệu cổ phiếu YEG và trở thành cổ đông lớn của Yeah1 với hơn 21% cổ phần, đứng thứ hai chỉ sau ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT cũng chính là cổ đông lớn nhất của công ty với 24,7% cổ phần./.

Minh Tín (T/H)

Bình luận bài viết

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết cổ phiếu AMP của CTCP Armephaco sẽ được đưa ra khỏi diện bị hạn chế giao dịch và được giao dịch trở lại bình thường.

Báo cáo của Chính phủ cho biết, do dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chậm hoàn thành bàn giao nên UBND.TP Hà Nội chưa tiếp nhận và thực hiện nghĩa vụ trả nợ gốc khoản vay lại theo cơ chế tài chính đã được phê duyệt. Vừa qua, đến kỳ trả nợ gốc khoản vay lại của các Hiệp định vay, Bộ Tài chính đã ứng từ quỹ tích lũy để trả nợ theo cam kết của Chính phủ tại các Hiệp định vay đã ký.

Hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác của nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam... thuộc diện khai và nộp thuế bằng ngoại tệ.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của công trình cao tốc Bắc - Nam, Phó Thủ tướng nêu rõ tiếp tục tập trung giải quyết triệt để các tồn tại, hạn chế nhằm hoàn thành sớm giai đoạn 1 của dự án.

9 tháng đầu năm, cả doanh thu và lợi nhuận của FPT đều duy trì đà tăng trưởng tích cực với động lực chính từ mảng công nghệ và viễn thông.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455