Long An: Dự án Dragon Pearl hạ tầng chưa thi công và chưa đủ điều kiện mở bán đã "rầm rộ" chào khách

Dù pháp lý chưa hoàn thiện, chưa thi công hạ tầng, không đủ điều kiện để bán hàng… thế nhưng dự án Dragon Pearl do Công ty CP Bất động sản Đức Hoà Đông làm chủ đầu tư đã “bắt tay” cùng Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh Land và Công ty CP Tư vấn và đầu tư Bến Thành là đơn vị phân phối rao bán rầm rộ.

Thời gian gần đây, tại thị trường BĐS Long An rầm rộ lên thông tin siêu dự án mang tên Dragon Pearl tọa lạc tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty CP Bất động sản Đức Hoà Đông làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh Land và Công ty CP Tư vấn và đầu tư Bến Thành là đơn vị phân phối.

Theo thông tin giới thiệu, dự án Dragon Pearl tọa tại Tỉnh lộ 10, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án Dragon Pearl có diện tích toàn khu là 48,1ha gồm 180 lô đất ở biệt thự và 1.499 lô đất ở nhà phố liền kề. Dự án có hệ thống nội khu được chải nhựa 12m, 2 bên vỉa hè được trồng cây xanh với mật độ cao, tạo nên một không gian mát mẻ. 

Theo quảng cáo, dự án Dragon Pearl được dựa trên ý tưởng mang vẻ đẹp của Việt Nam thu nhỏ hội tụ bản sắc văn hóa vùng miền, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên. Khu dân cư Dragon Pearl sẽ là lựa chọn hoàn hảo để an cư, tạo nền tảng vững chắc xây dựng cuộc sống đầy đủ.

Để tìm hiểu thêm thông tin chúng tôi liên hệ một nhân viên tư vấn của Công ty Phúc Thịnh Land  và được nhân viên này tư vấn, hiện tại dự án này “hot” nhất Long An, vị trí đắc địa, giá bán hợp lý dù đầu tư hay ở đều thích hợp. Giá mỗi lô đất tại dự án này dao động khoảng 15-16 triệu đồng/m2. Hiện đã có quyết định quy hoạch dự án 1/500, sổ đỏ riêng từng lô.

Theo nhân viên này tư vấn, hiện dự án Dragon Pearl đang cho khách đặt giữ chỗ với số tiền 50 triệu đồng. Tháng 1/2022 đóng tiếp 35%, còn lại khách sẽ chi trả phần còn lại trong vòng 12 tháng.

Long An Qua mặt cơ quan chức năng siêu dự án Dragon Pearl chưa thi công hạ tầng đã rao bán rầm rộ
Công ty CP Bất động sản Đức Hoà Đông “bắt tay” cùng Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh Land và Công ty CP Tư vấn và đầu tư Bến Thành là đơn vị phân phối rao bán rầm rộ dự án Dragon Pearl.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện siêu dự án có quy mô 48,1ha này chưa được Sở Xây dựng tỉnh Long An cho phép mở bán, huy động vốn từ khách hàng. Tại văn bản số 8123/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư Đức Hòa Đông yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và xây dựng nhà ở để bán.

Theo ghi nhận thực tế hiện tại dự án Dragon Pearl vẫn còn là bãi đất trống, chưa có dấu hiệu hoàn thành những hạng mục hạ tầng cơ bản.

Long An Qua mặt cơ quan chức năng siêu dự án Dragon Pearl chưa thi công hạ tầng đã rao bán rầm rộ
Hiện tại dự án Dragon Pearl vẫn còn là bãi đất trống, chưa có dấu hiệu hoàn thành những hạng mục hạ tầng cơ bản.

Thời gian qua, việc khách hàng xuống tiền tại các dự án chưa đủ điều kiện mở bán mà vẫn qua mặt cơ quan chức năng huy động vốn bằng nhiều hình thức như đặt cọc giữ chỗ, phiếu đăng ký mua BĐS, phiếu yêu cầu tư vấn, giấy xác nhận tiền thành ý… thu tiền từ khách hàng, sau đó không ra được pháp lý và khách hàng rơi vào thế khốn đốn phải “cõng đơn” cầu cứu khắp nơi.

Theo điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản quy định, điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải “có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó".

Bên cạnh đó, Luật cũng đã quy định rất rõ: “Đối với sàn giao dịch bất động sản bán sản phẩm khi chưa đủ pháp lý xét theo Nghị định 139/2017 có hiệu lực từ ngày 15/01/2018 của chính phủ quy định xử phạt 40 triệu - 50 triệu đồng nếu sàn giao dịch bất động sản nào đưa lên sàn giao dịch sản phẩm bất động sản không đủ điều kiện kinh doanh, đồng thời bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản từ 6 - 12 tháng”.

Bất chấp sự rủi ro mà khách hàng có thể phải nhận, Công ty CP Bất động sản Đức Hoà Đông "bắt tay" với Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh Land và Công ty CP Tư vấn và đầu tư Bến Thành đã vì lợi nhuận mà tìm cách “vẽ” với khách hàng để bán cho được các sản phẩm khác xa với thực tế và chưa được công nhận đủ điều kiện mở bán. 

Dự án Dragon Pearl hiện chưa được triển khai thi công, vì thế việc rao bán các nền, lô trên của các sàn giao dịch bất động sản là trái quy định của pháp luật. Việc nhận đặt cọc giữ chỗ là hoạt động lách luật và khách hàng có thể gặp rủi ro nếu dự án vì lý do nào đó bị đình trệ kéo dài. 

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Thiên An

Bình luận bài viết

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hòa Bình tại cuộc họp về cải tạo nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Mới đây, HoREA vừa có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiến nghị sớm sửa đổi, bổ sung các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà ở, khu đô thị để ngăn ngừa lợi dụng đấu giá để thổi giá đất, chọn được nhà đầu tư có năng lực.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Công Thương gặp gỡ, trao đổi về các đề xuất, kiến nghị của Công ty cổ phần ô tô TMT để có giải pháp đồng bộ phát triển ngành xe điện, thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới đến đầu tư sản xuất xe điện tại Việt Nam.

Bộ Nội vụ được yên cầu chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan rà soát thực trạng và có giải pháp quản lý nhà nước đối với các hoạt động xét thưởng, vinh danh có liên quan đến thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường carbon tại Việt Nam.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455