Lực bán kỹ thuật có thể tiếp tục khiến giá cà phê giảm

Kết thúc phiên 9/9, hợp đồng cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 kết thúc phiên giảm 1.45% còn 187.5 cents/pound, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 11 cũng giảm 1.35% còn 2050 USD/tấn.

Sau hai tuần tăng giá, áp lực chốt lời lớn ở hai phiên gần đây khiến cho giá của cả hai mặt hàng cà phê đều giảm. Giá Roubsta, vốn dẫn dắt thị trường cà phê trong hai tuần gần đây, liên tục giảm, cũng khiến cho giá Arabica đối mặt với áp lực bán mạnh hơn.

Lực bán kỹ thuật có thể tiếp tục khiến giá cà phê giảm

Các nhà đầu tư cũng đã bão hòa trước các tin tức lo ngại về nguồn cung ở Việt Nam và Brazil. Bên cạnh đó, số liệu khả quan từ báo cáo mới nhất của Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO) đã xóa tan những lo ngại về nguồn cung cà phê trên toàn cầu.

Thặng dư cà phê trên toàn cầu tăng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn cản trở nhà hàng và các quán cà phê hoạt động trở lại, do đó, nếu dịch bệnh kéo dài, giá cả hai mặt hàng cà phê sẽ gặp rất nhiều bất lợi.

Đồng thời, không thể loại trừ khả năng giá cà phê đang bị giới đầu cơ đẩy lên khá cao, và nếu các số liệu sản xuất của Brazil cũng như Việt Nam không tiêu cực như các dự đoán trước đây, giá cà phê có thể trải qua một đợt điều chỉnh mạnh.

Theo Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV)

Bình luận bài viết

Giá xăng dầu hôm nay 20/9, giá dầu thế giới tiếp tục giảm nhẹ khoảng hơn 0,20% so với phiên giao dịch trước.

Phiên giao dịch đầu tuần (20/9), giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều do nguồn cung thế giới sụt giảm.

Giá cao su niêm yết trên sàn châu Á ghi nhận "sắc đỏ" duy trì tại thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, giá cao su niêm yết tại Nhật Bản có nhiều khởi sắc.

Giá tiêu tiếp tục đi ngang tại các vùng trọng điểm trong nước. Dự báo, giá loại nông sản này có thể tăng trong thời gian tới.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá heo hơi ghi nhận tương đối ổn định. Duy chỉ có một số địa phương miền Trung, Tây Nguyên có biến động nhẹ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455