Lưu ý các trường hợp cấp căn cước công dân theo mẫu mới

Góp phần vào thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) với mục tiêu cấp tối thiểu 50 triệu căn cước công dân trên toàn quốc trước ngày 1-7-2021 của Bộ Công an, CA TP Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tập trung cấp CCCD lưu động trên địa bàn TP từ ngày 1-1-2021 đến ngày 1-7-2021.

Theo đó, từ ngày 1-1-2021 đến hết ngày 30-6-2021, CA TP sẽ thành lập các tổ lưu động để triển khai cấp CCCD trên toàn TP tại các cơ quan, tổ chức, DN, trường học... và tổ chức cấp CCCD tại các địa bàn dân cư. Cùng với việc tổ chức cấp lưu động, CA TP sẽ tiếp tục duy trì và tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ (tối thiểu 10g/ngày) để cấp CCCD cố định tại trụ sở CA các quận, huyện, thị xã; bảo đảm thực hiện việc cấp lưu động và cấp cố định ít nhất 6 ngày trong 1 tuần.

Các trường hợp được cấp CCCD mẫu mới và nơi làm thủ tục: Tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, cư trú ổn định, làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội từ 30 ngày trở lên nếu chưa có số định danh cá nhân (chưa được cấp CMND 12 số hoặc CCCD), đủ điều kiện cấp CCCD theo quy định.

Công dân có thể đến trụ sở CQCA nơi đang cư trú để thực hiện việc cấp CCCD mà không nhất thiết phải về nơi đăng ký thường trú. Để tạo thuận lợi cho việc bố trí lực lượng, sắp xếp tiết kiệm thời gian cấp CCCD..., đề nghị công dân đăng ký với CA xã, phường, thị trấn về nơi làm thủ tục cấp CCCD (tại nơi công tác hoặc tại nơi cư trú).

Lưu ý các trường hợp cấp căn cước công dân theo mẫu mới
CA TP Hà Nội sẽ thành lập các tổ lưu động để triển khai cấp CCCD trên toàn TP từ 1-1-2021 đến 30-6- 2021. (Ảnh: N.D)

Công dân có nhu cầu đổi lại CCCD hoặc chuyển từ CMND 12 số sang CCCD mẫu mới sẽ thực hiện tại trụ sở CA cấp huyện và Phòng CSQLHC về TTXH (số 44 phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa và số 6 phố Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội). Những trường hợp công dân đang tạm trú trên địa bàn TP Hà Nội phải tiến hành kê khai phiếu thu thập thông tin dân cư (DC01) tại nơi đang tạm trú trước khi làm thủ tục cấp CCCD mẫu mới.

CA TP Hà Nội cũng lưu ý về các trường hợp cần thiết và chưa cần thiết phải cấp CCCD theo mẫu mới. Cụ thể, các trường hợp cần thiết cần làm CCCD mẫu mới đó là công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CMND, CCCD hoặc đã được cấp nhưng bị hỏng, mất, hết thời hạn. CA TP khuyến khích các trường hợp này thực hiện việc cấp mới, cấp đổi sang sử dụng CCCD mẫu mới.

Các trường hợp chưa cần thiết, đó là công dân đã được cấp CMND 12 số, thẻ CCCD còn nguyên vẹn và còn thời hạn sử dụng: theo quy định hiện hành, các loại giấy tờ này vẫn còn giá trị sử dụng cho đến khi hết hạn. Các trường hợp này có thể thực hiện việc cấp đổi sang CCCD mẫu mới sau ngày 30-6-2021.

Theo Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD, CCCD mẫu mới là loại có gắn chíp điện tử, khác với các loại thẻ CCCD hay CMND có 12 số hiện hành. CCCD mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng..., nhằm bảo đảm cho việc quản lý xã hội, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện CCHC….

Thanh Hương

Bình luận bài viết

Bình luận

Đó là lời khẳng định của Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tại buổi gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí và CBCS làm công tác tuyên truyền trong lực lượng Công an tỉnh nhân dịp năm mới 2021.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, dự kiến trong quý IV/2021 metro số 1 sẽ vận hành thử đoạn trên cao từ Bình Thái về depot Long Bình (đoạn ở TP. Thủ Đức) và tiến đến vận hành thử toàn tuyến.

Dự báo thời tiết đêm nay 20/1 và ngày mai 21/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sở Nội vụ TPHCM vừa có công văn gửi UBND quận 2, 9 và Thủ Đức lưu ý một số nội dung liên quan đến hoạt động của chính quyền ba quận và TP Thủ Đức.

Để đảm bảo hoạt động xe buýt được thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa có phương án điều chỉnh lộ trình tạm thời một số tuyến xe buýt.

Để chào mừng sự kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, người dân sẽ được tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn-ga Hà Nội vào ngày 23-24/1.

Tính đến ngày 31/12/2020, Sở Xây dựng Hà Nội được giao tổng số 1.309 nhiệm vụ, đã hoàn thành 1.287 nhiệm vụ (đạt 98,35%), đang tiếp tục thực hiện 22 nhiệm vụ, không có nhiệm vụ chậm muộn.

Sau hơn 1 năm triển khai dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa, các đơn vị đã xử lý được gần 1.200 m3 trầm tích ô nhiễm dioxin vượt ngưỡng tiêu chuẩn cho phép, phục hồi toàn bộ diện tích mặt hồ.

Gold Game Việt Nam - một doanh nghiệp tự xưng là gọi vốn thành công tới 1 tỷ USD nhiều lần bị cơ quan chức năng yêu cầu đến làm việc để giải quyết nhưng Gold Game không chấp hành. Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của doanh nghiệp này.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455