Lý do khiến giá cà phê giảm

Kết thúc phiên 29/9, sắc đỏ quay trở lại với thị trường cà phê. Giá Arabica giảm gần 3% còn 193.4 cents/pound, giá Robusta đóng cửa giảm 2% còn 2116 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở giảm nhẹ còn 50% chiết khấu cho giá Robusta.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, sau báo cáo của Cơ quan Cung ứng Lương thực Brazil (CONAB) vào tuần trước, thị trường cà phê đang ở trong giai đoạn khá trầm lắng do thiếu vắng các tin tức cơ bản có khả năng hỗ trợ cho giá.

Chất xúc tác chủ yếu trên thị trường trong giai đoạn này đến từ sự dịch chuyển dòng tiền của các quỹ, và tâm lý đầu cơ mạnh đối với đà tăng gần đây của cả hai mặt hàng cà phê.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá Arabica kỳ hạn tháng 12-khung H4 (Nguồn: Sở giao dich Hàng hóa Việt Nam)

Báo cáo cam kết thương nhân (COT) trên sở ICE EU cho biết khối lượng vị thế mua của các quỹ đối với cà phê Robusta ở mức 34,859 hợp đồng, mức cao nhất trong vòng 4 năm, trong khi đó, số lượng vị thế mua chưa đến 3,000 hợp đồng.

Do đó, để tránh khỏi các biến động bất thường của thị trường, các quỹ cũng phải tiến hành tất toán một phần vị thế.

Không chỉ riêng thị trường cà phê, mà các thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử cũng đang chịu nhiều rủi ro, nên các nhà đầu tư đang có xu hướng nắm giữ tiền mặt nhiều hơn, khiến cho đồng USD tăng mạnh, và thúc đẩy động lực bán hàng của nông dân trồng cà phê ở Brazil.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Các nhà phân phối bán lẻ, trung tâm thương mại (TTTM) đang chuẩn bị mọi nguồn lực để “hồi sinh” với làn sóng “mua sắm trả thù” lên cao của người tiêu dùng thời điểm cuối năm.

Giá dầu giảm trong phiên hôm qua (30/11) và xoá sạch mức tăng đầu tuần khi các thông tin về biến thể Omicron một lần nữa gây tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, giá cà phê trên hai Sở diễn biến trái chiều. Chênh lệch giá giữa hai Sở tiếp tục được thu hẹp về 56% chiết khấu cho giá Robusta.

Theo thống kê, hiện tại, các thương hiệu ôtô kinh doanh tại Việt Nam đang phân phối ra thị trường khoảng 40 mẫu mã ôtô lắp ráp trong nước. Trong đó có các thương hiệu lớn như Hyundai, VinFast, Toyota, Kia...

Người dân có thể dán thẻ thu phí không dừng tại các trạm thu phí hoặc các trung tâm đăng kiểm. Mức phí cho việc dán thẻ là 135.000 đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455