14:12 24/05/2022

Mận Sơn La đắt hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart

Bưu điện Việt Nam sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ cước vận chuyển cho các đơn hàng tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Sơn La từ ngày 28/5-01/6 tới.

Năm 2022 là năm đặc biệt với tỉnh Sơn La, khi Chuỗi sự kiện Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 được tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 28/5 sẽ diễn ra các sự kiện chính gồm: Hội nghị Kết nối tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022; Lễ khởi công Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu; Khánh thành Dự án Cầu Kính Bạch Long Mộc Châu; Tham quan các vùng sản xuất nông nghiệp tại huyện Mai Sơn; Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022…

Mận Sơn La đắt hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart
Mận Sơn La đang vào mùa.

Trong chuỗi sự kiện còn có các hoạt động: Triển lãm “Con đường nông sản”, triển lãm trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam, thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam (28-31/5); Hội thi Tạo hình nghệ thuật từ trái cây (29/5); Hội thi chế biến món ăn ngon từ trái cây (30/5); Triển lãm Ảnh đẹp về trái cây (28-31/5); Không gian văn hóa Ẩm thực Tây Bắc (28-31/5); Tour du lịch trải nghiệm trên địa bàn tỉnh….

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: Tổ chức chuỗi sự kiện này, Sơn La kỳ vọng sẽ quảng bá được con người và các sản phẩm của tỉnh; kết nối giữa Sơn La với các địa phương khác để hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản, trái cây; quảng bá, giới thiệu sản phẩm ra thị trường thế giới.

Festival trái cây-sản phẩm OCOP Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đồng tổ chức, kéo dài trong 5 ngày, từ 28/5 đến 1/6, quy mô khoảng 500 gian hàng.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý tại chuỗi sự kiện lần này là lần đầu tiên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Sơn La và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức Festival trái cây-sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Theo đó, Hội Nông dân và Bưu điện của các tỉnh, thành phố sẽ phối hợp tổ chức 63 gian hàng số đại diện cho 63 địa phương trên cả nước tại sàn thương mại điện tử Postmart.vn. 

Gian hàng số của mỗi tỉnh, thành phố đều được thiết kế các chuyên trang như: Gian hàng trái cây bốn mùa, gian hàng số về sản phẩm OCOP, gian hàng số về đặc sản nông sản, hay gian hàng số về sản phẩm du lịch. 

Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo – Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, tính đến cuối giờ chiều 23/5, đã có 55 địa phương đưa 1.400 sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Portmart để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế; khoảng 1.000 đơn hàng đã phát sinh. Các sản phẩm đều là đặc sản vùng miền như các loại trái cây tươi, sản phẩm chế biến, sản phẩm OCOP…

Mận Sơn La đắt hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart
Mận Sơn La niêm yết trên sàn Postmart.

Đáng chú ý, trong nửa đầu tháng 5, sàn thương mại điện tử Postmart đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 100 tấn mận Sơn La, giúp bà con nông dân đưa trái mận đến với tay người tiêu dùng trên cả nước.

Người tiêu dùng có thể truy cập trang web https://postmart.vn/landingpage/festivalsonla.htm để có thể tìm hiểu thông tin và lựa chọn sản phẩm nông sản Sơn La đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, có giá thành hợp lý của các nhà cung cấp uy tín.

Hiện nay, toàn tỉnh Sơn La có 740 HTX nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; 11 doanh nghiệp khoa học và công nghệ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp; có 24 sản phẩm mang địa danh được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ; 86 sản phẩm OCOP; 220 mã số vùng trồng cây ăn quả phục vụ xuất khẩu; duy trì, phát triển 235 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn, gồm: 32 chuỗi rau, 152 chuỗi quả, 11 chuỗi chè, cà phê, 28 chuỗi thủy sản an toàn... Đây là cơ hội rất tốt cho tỉnh quảng bá và giới thiệu các sản phẩm nông sản của Sơn La.

Hồng Duyên (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên