15:49 29/05/2022

Máy bay Nepal chở 22 người mất tích

Máy bay của hãng Tata Air chở 22 người, khởi hành từ thị trấn Pokhara ở miền Tây Nepal vào sáng ngày 29/5, đã mất liên lạc với đài không lưu không lâu sau khi cất cánh.

Reuters dẫn lời các quan chức chính phủ Nepal ngày 29/5 cho biết một máy bay tư nhân chở 22 người đã mất tích khi đang trên hành trình từ thị trấn Pokhara, cách thủ đô Kathmandu 200 km về phía Tây Bắc, đến vùng Jomsom.

Máy bay mất tích do hãng hàng không tư nhân Tara Air của Nepal vận hành. Máy bay của hãng chủ yếu là mẫu Twin Otter do Canada sản xuất. Tara Air xác nhận trên máy bay có 4 công dân Ấn Độ và 2 khách nước ngoài chưa rõ quốc tịch.

Máy bay cất cánh từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu khoảng 200 km về phía tây bắc, bay đến khu vực Jomsom, cách thủ đô 80 km về phía tây bắc.

Jomsom là một địa điểm trekking nổi tiếng trên dãy Himalaya cách Pokhara khoảng 20 phút đi máy bay.

Máy bay Nepal chở 22 người mất tích
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Tara Air. (Ảnh: Kathmandupost).

Theo AFP, trên máy bay có 19 hành khách và phi hành đoàn. Đến nay đã xác nhận hành khách gồm 4 người Ấn Độ, 2 người nước ngoài khác, trong khi chưa rõ quốc tịch số hành khách còn lại.

Người phát ngôn Phanindra Mani Pokharel của Bộ Nội vụ Nepal cho biết 2 trực thăng tư nhân từ Mustang và Pokhara đã được triển khai tìm kiếm máy bay mất tích. Tuy nhiên tầm nhìn tại khu vực này rất hạn chế.

"Thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm. Tầm nhìn rất kém và không thể thấy gì", người phát ngôn này nói. Hiện chưa có thông tin về nguyên nhân vụ việc.

Trung Thành (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên