Miến dong Bắc Kạn lần đầu xuất sang thị trường châu Âu

Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất để được công nhận đủ điều kiện xuất khẩu sang châu Âu, HTX Tài Hoan đã ký kết hợp đồng với Công ty DALAT Spol.s.r.o (Praha, Cộng hòa Séc) xuất khẩu 5,3 tấn miến dong.

Ngày 16/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn Đỗ Thị Minh Hoa cho biết, HTX Tài Hoan đã ký kết hợp đồng với Công ty DALAT Spol.s.r.o (Praha, Cộng hòa Séc) xuất khẩu 5,3 tấn miến dong. Lần đầu tiên, một sản phẩm nông sản có tiếng của Bắc Kạn vươn tới thị trường khắt khe tại châu Âu.

Theo đó, miến dong bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng nhãn hiệu tập thể Miến dong Bắc Kạn, theo đường biển từ cảng Hải Phòng và sẽ cập bến, dỡ hàng tại cảng Hamburg (CHLB Đức) trước khi vận chuyển theo đường bộ tới Cộng hòa Séc. Tổng giá trị đơn hàng gần 15 nghìn USD.

Giám đốc HTX Tài Hoan Nguyễn Thị Hoan cho biết, sản phẩm miến của đơn vị đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất, được phía bạn công nhận đủ điều kiện xuất khẩu sang châu Âu. Hiện tại, công suất chế biến của HTX đạt từ một đến hai tấn miến/ngày, hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu xuất khẩu các đơn hàng tiếp theo trong thời gian tới.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm mang thương hiệu miến dong của tỉnh Bắc Kạn như: Miến dong Nhất Thiện, Miến dong Triệu Thị Tá, Miến dong Tài Hoan… ngày càng được người tiêu dùng biết đến và ưu chuộng. Vùng trồng cây dong riềng trên địa bàn tỉnh trung bình đạt 1.000ha, sản lượng miến hàng năm đạt trên 1.000 tấn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Đỗ Thị Minh Hoa cho biết, để hỗ trợ HTX nông nghiệp còn nhiều bỡ ngỡ trong sản xuất hàng hóa, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành trực tiếp đến HTX hướng dẫn, giúp đỡ hoàn thành các điều kiện, tiêu chuẩn để được xuất khẩu sang châu Âu.

Trên cơ sở thành công bước đầu, tỉnh tiếp tục tập trung nguồn lực, mở rộng thị trường để đưa sản phẩm miến dong nói riêng và những nông sản hàng hóa khác nói chung xuất khẩu trong thời gian tới.

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455