Tin nóng:

Miếng giăm bông đắt nhất thế giới đáng giá bao nhiêu

Với giá siêu đắt đỏ 14.100 USD khoảng hơn 325 triệu đồng, miếng giăm bông Iberia thậm chí còn được giới thiệu trên chương trình truyền hình Nhật Bản The Fair Price và nhà sản xuất cũng được trao chứng nhận Kỷ lục Guinness cho miếng giăm bông đắt nhất thế giới

Julio Revilla, Chủ tịch của Sierra Mayor Jabugo, một nhà sản xuất giăm bông Iberia (Corteconcepción, vùng Huelva, Tây Ban Nha) cho biết, miếng giăm bông đắt kỷ lục này được chuẩn bị theo yêu cầu nghiêm ngặt của người mua.

Miếng giăm bông đắt nhất thế giới đáng giá hàng trăm triệu
(Ảnh: EdouardWm/Pixabay)

Cụ thể, vị khách người Nhật Bản yêu cầu giăm bông phải được làm từ lợn đen thuần Iberia ít nhất 2 năm tuổi, chăn thả trên vùng núi Sierra Mayor trong ít nhất 100 ngày. Con lợn cũng phải đạt ít nhất 100kg trong thời gian chăn thả, chế độ ăn của nó chỉ bao gồm quả sồi và thảo mộc.

Yêu cầu cuối cùng là thời gian xử lý để có thể cất trữ lâu đối với giăm bông là 5 năm, gấp đôi thời gian thông thường đối với loại giăm bông cao cấp. Miếng giăm bông nặng 10 kg này vượt quá 5 năm treo khô bắt buộc vào tháng Giêng và đã được chuyển giao cho người mua vào tháng trước.

Theo một tuyên bố đăng trên trang web Sierra Mayor Jabugo, nhà sản xuất đã chia sẻ: "Miếng giăm bông đoạt giải giá trị cao nhất được lấy từ thịt một con lợn Iberia thuần chủng 100%, từng được chăn nuôi thả tự do, cùng với các anh em trong đàn, chúng sống trên đồng cỏ của dãy núi Sierra ở các tỉnh Badajoz và Huelva. Cùng với đó, trong thời gian chăn thả, những con lợn này có chế độ ăn vô cùng nghiêm ngặt chỉ bao gồm quả sồi và thảo mộc".

Trung bình, một đùi giăm bông thượng hạng ở Tây Ban Nha có giá khoảng 1.500 euro (khoảng 40,8 triệu đồng). Tuy nhiên, phía công ty cho rằng, các yêu cầu vượt chuẩn thông thường của vị khách người Nhật đã khiến giá thành miếng giăm bông tăng lên gấp 8 lần.

Thùy Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455