Một doanh nghiệp muốn phát triển 10 triệu căn NƠXH 5 sao, phục vụ 40 triệu dân

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà ở xã hội 5 sao Việt Nam có vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng, sẽ xây dựng 10 triệu căn nhà ở xã hội với thương hiệu Happy City. Thành viên của Tập đoàn APEC đặt mục tiêu phát triển 10 triệu căn nhà ở xã hội 5 sao cho 40 triệu người dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, tập trung chính tại TP. Hà Nội và TP.HCM.

Mới đây, Tập đoàn APEC đã chính thức ra mắt Tổng công ty Đầu tư – Phát triển Nhà ở xã hội 5 sao Việt Nam – Happy City (AHC) với quy mô vốn 10.000 tỷ đồng, đặt mục tiêu phát triển 10 triệu căn nhà ở xã hội 5 sao cho 40 triệu người dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, tập trung chính tại TP. Hà Nội và TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư - phát triển nhà ở xã hội 5 sao Việt Nam, giai đoạn đầu, Tổng công ty Đầu tư – Phát triển Nhà ở xã hội 5 sao Việt Nam sẽ do do APEC Group, IDJ Investment (IDJ), Apec Investment (API), Apec Securities (APS) và các cổ đông cá nhân của tập đoàn góp vốn với tổng vốn điều lệ ban đầu là 10.000 tỷ đồng. Với vai trò là đơn vị độc quyền tư vấn và thu xếp vốn cho AHC, CTCP chứng khoán APS sẽ tư vấn thu xếp vốn lần đầu 10.000 tỷ và tư vấn niêm yết, tăng vốn lên 20.000 tỷ. Giai đoạn sau sẽ huy động từ các tổ chức như ngân hàng, định chế tài chính trong và ngoài nước, từ các đối tác, nguồn lực của xã hội với quy mô vốn từ 50.000 - 100.000 tỷ phù hợp với mỗi thời kỳ đầu tư. 

Một doanh nghiệp muốn phát triển 10 triệu căn NƠXH 5 sao phục vụ 40 triệu dân
Ông Nguyễn Quang Huy, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư - phát triển nhà ở xã hội 5 sao Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Việc góp vốn giai đoạn đầu của AHC dự kiến sẽ hoàn thành trong đầu quý I/2022 và thực hiện niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE)vào năm 2022 với mã niêm yết AHC (viết tắt của A Happy City). Giá chào sàn không thấp hơn 20.000 đồng/cổ phiếu.

Dự kiến, các cổ đông nội bộ trong tập đoàn APEC sẽ được mua với giá ưu đãi ban đầu là 12.000 đồng/cp. Ngoài ra, các cổ đông chiến lược sẽ được mua với giá không thấp hơn 15.000 đồng/cp. Cụ thể, cổ đông nắm giữ 100 cổ phiếu APS được mua 2.000 cổ phiếu AHC; cổ đông nắm giữ 100 cổ phiếu IDJ được mua 3.000 cổ phiếu AHC; cổ đông nắm giữ 100 cổ phiếu CSC được mua 3.000 cổ phiếu AHC; cổ đông nắm giữ 100 cổ phiếu API được mua 5.000 cổ phiếu AHC. Các cổ đông nắm giữ số lượng lớn hơn sẽ được nhận quyền mua cổ phiếu AHC nhiều hơn tùy theo tỷ lệ nắm giữ. Đợt chốt danh sách góp vốn lần 1 là 30/11/2021, lần 2 là 31/12/2021, lần 3 là 31/01/2022.

Bài toán giải quyết nhà ở xã hội (NƠXH) được APEC đề xuất chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2021 – 2025 sẽ hoàn thành 4 triệu căn hộ, 6 triệu căn còn lại sẽ hoàn thành trong giai đoạn từ năm 2026 – 2030; tập trung giải quyết vấn đề nhà ở của các đối tượng an sinh xã hội chưa có cơ hội sở hữu nhà bao gồm người có công với cách mạng, các hộ gia đình có thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp, công nhân viên chức nhà nước, công an, bộ đội, học sinh, sinh viên, người tái định cư và các đối tượng khác.

APEC dự kiến sẽ phát triển các loại căn hộ: Studio, căn 1PN+, căn 2PN+, căn 3PN để đáp ứng đa số các đối tượng, cho cả nhu cầu cư trú dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. Diện tích căn từ 25m2 đến 75m2, thiết kế công năng tối ưu, phù hợp với sinh hoạt của người dân Việt Nam.

Sản phẩm của công ty được xây dựng và phát triển dựa trên 5 tiêu chí cốt lõi, tập trung vào tính bền vững của từng dự án, bao gồm: “Chất lượng cao” – “Thẩm mỹ đẹp” – “ Sinh thái” – “ Thông minh” – “ Tiện ích đầy đủ”. Trong đó, công trình được thiết kế chuẩn mực và xây dựng với chất lượng cao, vật liệu bền vững với ít chi phí bảo dưỡng, đem đến sự an tâm và an toàn cho người sử dụng, đảm bảo tính linh hoạt và thích ứng cao để có thể thay đổi một cách có kế hoạch để đáp ứng sự thay đổi về nhu cầu của cư dân trong suốt vòng đời dự án.

Một doanh nghiệp muốn phát triển 10 triệu căn NƠXH 5 sao phục vụ 40 triệu dân
APEC sẽ xóa bỏ định kiến chất lượng thấp, thiếu tiện nghi môi trường của các dự án NƠXH.

Về tính thẩm mỹ, sản phẩm được thiết kế và xây dựng với sự nghiên cứu cẩn thận và sâu sắc về thẩm mỹ nhằm phù hợp với cảm nhận của cư dân và hài hòa với bối cảnh xây dựng tại từng địa phương, thu hút người sử dụng và góp phần tạo bộ mặt đô thị.

Về tiện ích, các dự án đảm bảo cung cấp đầy đủ các tiện ích về môi trường, sức khỏe, giáo dục, thương mại... nhằm đảm bảo sự tồn tại và phát triển bền vững của cộng đồng dân cư.

Về môi trường sinh thái, các dự án luôn đảm bảo một tỷ lệ cảnh quan cây xanh mặt nước sân vườn hài hòa và phù hợp nhằm đảm bảo cuộc sống và sự phát triển lành mạnh của cộng đồng dân cư.

Đồng thời, APEC cũng nghiên ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ phù hợp như năng lượng sạch, quản lý vận hành bằng phần mềm, theo dõi an ninh bằng công nghệ AI... nhằm tăng tiện nghi cho cư dân và góp phần giảm chi phí vận hành trong dài hạn.

Các khu đô thị an sinh sẽ được quy hoạch với tầm nhìn lâu dài và bền vững với kết nối tốt và hoàn thiện đầy đủ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội như đường xá, điện, internet, cấp nước sạch, xử lý nước thải, xử lý rác, y tế, trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, công viên, mặt nước, cảnh quan sân vườn.... Ngoài các tiện ích về cảnh quan cây xanh, các dự án cũng được phát triển đa dạng các tiện tích khác về thương mại, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa, tạo công ăn việc làm và không gian cho hoạt động công cộng khác.

Với việc xây dựng bộ tiêu chuẩn 5 sao cho NƠXH, APEC sẽ xóa bỏ định kiến chất lượng thấp, thiếu tiện nghi môi trường của các dự án NƠXH trước đây, tạo ra định nghĩa hoàn toàn mới rằng NƠXH cũng có thể đạt chuẩn cao cấp.

Giá bán dự kiến tại Hà Nội và TP.HCM là 12-18tr/m2, các tỉnh thành khác 8-14tr/m2. Với chính sách ưu đãi thanh toán linh hoạt, người dân chỉ cần 30% giá trị căn hộ để sở hữu căn hộ, 70% giá trị còn lại được hỗ trợ vay vốn ngân hàng hoặc tổ chức tài chính với thời hạn 10 - 20 năm.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư - phát triển nhà ở xã hội 5 sao Việt Nam “Đây là mức giá rất hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và đẳng cấp.”

APEC Group là tập đoàn kinh tế đa ngành được thành lập từ năm 2006. Sớm dấn thân vào thị trường bất động sản, APEC lựa chọn hướng đi riêng khi không đầu tư vào thị trường lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh mà tập trung thâu tóm quỹ đất tại các tỉnh thành như Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Huế, Bắc Ninh, Bắc Giang… những thị trường còn sơ khai về bất động sản nhưng có tiềm năng phát triển lớn về du lịch và kinh tế.

APEC hiện là chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án của hàng loạt dự án quy mô lớn như Apec Mandala Wyndham Mũi Né với gần 3000 căn hộ 5 sao, Apec Mandala Wyndham Phú Yên với hơn 1000 căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp hay Khu đô thị đẳng cấp Apec Royal Park Huế quy mô 34,7 ha với tổng mức đầu tư 20.000 tỷ đồng… Được phát triển theo tiêu chí sở hữu vị trí đắc địa, suất đầu tư hợp lý, đẳng cấp 5 sao, tiện ích đa dạng và quản lý vận hành chuyên nghiệp, các sản phẩm bất động sản của APEC Group có mức độ hấp thụ rất tốt, được thị trường đón nhận tích cực. Sau khi các dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động, Apec Group sẽ cung cấp cho thị trường hơn 10.000 căn hộ.

Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án thành công trên khắp cả nước, APEC đã và đang tiếp tục đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, mang đến những trải nghiệm sống tốt nhất cho khách hàng.

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Vĩnh Phú phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung thế chấp để rút bớt tài sản thế chấp đối với 375 căn hộ thuộc dự án Chung cư cao tầng-Thương mại-Dịch vụ lô H2-01 (City Grand) thuộc Khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái TP Thủ Đức trước khi bán/cho thuê.

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga chiều ngày 1/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thông báo hãng hàng không Vietjet công bố các đường bay mới từ Mát-xcơ-va đến Việt Nam, cột mốc đóng vai trò tích cực thúc đẩy hợp tác giao thương giữa hai quốc gia trong thời gian tới, mở ra nhiều cơ hội thuận lợi hơn nữa cho giao lưu văn hóa, hợp tác đầu tư giữa hai nước. 

Ngày 20/12 tới đây, Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (HoSE: DRC) sẽ chốt quyền nhận tạm ứng cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 5%.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s Investors Service (Moody’s) nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) từ B1 lên Ba3, ngang với xếp hạng quốc gia Moody’s dành cho Việt Nam, với triển vọng tích cực.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đã chỉ đạo các bộ, ngành quyết tâm thực hiện kiểm soát lạm phát dự kiến khoảng 2%.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455