Tin nóng:

Mỹ đề nghị hủy niêm yết sản phẩm tài chính của 3 doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc

Ngân hàng Mỹ đề nghị hủy niêm yết sản phẩm tài chính tại Hong Kong liên quan tới ba doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc là China Mobile, China Telecom và China Unicom.

Các ngân hàng Mỹ gồm Goldman Sachs, JPMorgan và Morgan Stanley nộp hồ sơ đề nghị hủy niêm yết nhiều sản phẩm tài chính đăng ký tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc), sau lệnh cấm của Mỹ đối với các khoản đầu tư của nhà đầu tư nước này vào các công ty có liên quan đến quân đội Trung Quốc.

Trong hồ sơ gửi tới Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong vào tối 10/1, các ngân hàng trên cho hay các sản phẩm tài chính này có “dính dáng” đến các công ty viễn thông China Mobile, China Telecom và China Unicom.

Mỹ đề nghị hủy niêm yết sản phẩm tài chính của 3 doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc
China Telecom. Ảnh: AFP

Trong một tuyên bố, nhà điều hành Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong cho biết đang làm việc chặt chẽ với các đơn vị phát hành có liên quan để đảm bảo việc hủy niêm yết diễn ra đúng quy định cũng như tạo điều kiện cho các đơn vị này thu xếp việc mua lại.

Theo thống kê, có hơn 12.000 sản phẩm tài chính đang được niêm yết tại Hong Kong và do 15 công ty phát hành.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch kỳ hạn, cơ quan giám sát các thị trường của Hong Kong (Trung Quốc), nhấn mạnh với các ngân hàng rằng bất kỳ hành động nào cũng phải là cần thiết, công bằng, đảm bảo lợi ích của các nhà đầu tư, tính toàn vẹn của thị trường và các nhà đầu tư cũng nên được thông báo khi thích hợp.

Ngày 6/1, Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết sẽ hủy niêm yết đối với ba công ty viễn thông của Trung Quốc kể từ ngày 11/1, một động thái đảo ngược lần nữa, sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bày tỏ không hài lòng với quyết định của NYSE trước đó vốn định không hủy niêm yết đối với ba tập đoàn này.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Mặc dù dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu, nhưng thị trường IPO (lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng) khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn tăng trưởng ngoạn mục.

Kết quả nghiên cứu công bố ngày 21/1 cho thấy kháng thể tổng hợp do hãng dược phẩm Eli Lilly phát triển có thể giúp giảm 80% nguy cơ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Số lượng nhà đầu tư mới tham gia các sàn chứng khoán Trung Quốc trong năm 2020 tăng lên 177,8 triệu người.

Theo ông Howard Marks, người đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Oaktree Capital, vàng có nhiều đặc điểm khiến nó khó có thể trở thành một khoản đầu tư nghiêm túc.

Ngày 22/1, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc thông tin Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết ủng hộ Seoul trong vụ kiện Mỹ áp đặt các mức thuế cao đối với các sản phẩm thép và biến áp điện của Hàn Quốc.

Bitcoin chứng kiến mức giảm giá mạnh xuống dưới 30.000 USD do lo ngại chính quyền mới của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ siết chặt các hoạt động của tiền ảo.

Thị trưởng thành phố Pune (miền Tây Ấn Độ), ông Murlidhar Mohol thông báo đã có ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại Viện Serum - cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới – ở miền Tây Ấn Độ ngày 21/1.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng các loại vaccine hiện nay có thể thích ứng để phòng ngừa các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, do đó Đức cần tiêm chủng cho toàn bộ người dân vào cuối Hè tới để ngăn chặn dịch bệnh.

Kể từ ngày 1/1 đến nay, số ca nhiễm Covid-19 tại Tokyo là 30.482 ca, tổng số ca nhiễm từ đầu dịch của nước này là 90.659 ca.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455