19:57 28/04/2022

Nam thanh niên bị cháy sém toàn thân, có nguy cơ mù loà do dùng điện thoại khi đang sạc pin

Chiều 28/4, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Khoa Mắt của bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Theo thông tin từ khoa mắt - Bệnh viện Bạch Mai, mới đây bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân tên T. (23 tuổi, dân tộc Sán Dìu, công nhân xây dựng tại Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương.

Qua lời kể của người thân, khi mọi người đang xem tivi ngoài phòng khách thì bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của T.. Khi vào đến nơi đã thấy T. bất tỉnh và toàn thân bị cháy sém.

Nam thanh niên bị cháy sém toàn thân có nguy cơ mù loà do dùng điện thoại khi đang sạc pin
Bệnh nhân T. bị cháy xem toàn thân, có nhiều dị vật trong mắt. Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai.

Gia đình đưa anh T. vào Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do hai mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang khoa mắt - Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Sau khi sơ cứu hồi tỉnh, anh T. chia sẻ lại là do sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ.

Sau tai nạn, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trên địa bàn để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, 2 mắt của bệnh nhân vẫn không nhìn thấy nên được chuyển đến Khoa Mắt (Bệnh viện Bạch Mai) điều trị. Các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt, gồm: Dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh, bong võng mạc. Bệnh nhân được chỉ định mổ lấy dị vật.

Theo bác sĩ điều trị, khả năng bệnh nhân hồi phục thị lực rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy, phải xử lý nẹp đinh; màng nhĩ hai bên thủng, nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các bác sĩ cho biết, các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người tuyệt đối không được sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc.

Bá Cừ (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên