Tin nóng:

Nâng cấp cửa khẩu Lóng Sập thành cửa khẩu quốc tế

Việc nâng cấp Cửa khẩu chính Lóng Sập thành Cửa khẩu quốc tế là cần thiết, phù hợp với chính sách hợp tác Việt Nam - Lào và chính sách phát triển kinh tế biên giới vùng Tây Bắc...

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 182/NQ-CP quyết nghị nâng cấp cửa khẩu chính Lóng Sập (tỉnh Sơn La) thành cửa khẩu quốc tế.

Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Sơn La và các cơ quan liên quan tiếp tục hoàn tất các công việc cần thiết theo quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền để phối hợp với phía Lào tổ chức Lễ công bố khai trương cặp cửa khẩu Lóng Sập (tỉnh Sơn La) - Pa Háng (tỉnh Hủa Phăn) vào thời gian thích hợp.

UBND tỉnh Sơn La phối hợp với các bộ, ngành liên quan quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu quốc tế Lóng Sập phù hợp với các quy định của pháp luật.

Nâng cấp cửa khẩu Lóng Sập thành cửa khẩu quốc tế
Nâng cấp cửa khẩu Lóng Sập thành cửa khẩu quốc tế

Cửa khẩu chính Lóng Sập thuộc khu vực bản Phiêng Cài, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Khu vực cửa khẩu có Mốc Đại 255. Hiện, quốc lộ 43 (đã được đưa vào chủ trương nâng cấp, mở rộng trong thời gian tới của tỉnh), với tổng chiều dài hơn 27 km nối từ Cửa khẩu chính Lóng Sập đến quốc lộ 6. Cơ sở vật chất của cửa khẩu được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2002, tuy nhiên chưa đúng mẫu thiết kế và một số hạng mục đã xuống cấp…

 Về phía nước bạn Lào, hiện nay tỉnh Hủa Phăn cũng đang triển khai các bước, thủ tục cần thiết và đã tiến hành khảo sát thực địa để đề nghị nâng cấp cửa khẩu chính Pa Háng (đối diện với cửa khẩu chính Lóng Sập) lên thành cửa khẩu quốc tế; quốc lộ 6B nối từ cửa khẩu Pa Háng đến trung tâm huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn dài 29 km, đã được cải tạo. Quốc lộ 6A từ Trung tâm huyện Sốp Bâu đi sâu vào nội địa tỉnh Hủa Phăn đã được nâng cấp. Hệ thống giao thông đường bộ từ tỉnh Hủa Phăn kết nối với các tỉnh Bắc Lào và đi đến các cửa khẩu quốc tế giữa Lào với Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar đã được nước bạn Lào đầu tư xây dựng cơ bản và thông suốt, bảo đảm đủ điều kiện phục vụ cho hoạt động của cửa khẩu quốc tế.

Việc nâng cấp Cửa khẩu chính Lóng Sập thành Cửa khẩu quốc tế là cần thiết, phù hợp với chính sách hợp tác Việt Nam - Lào và chính sách phát triển kinh tế biên giới vùng Tây Bắc...

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND Tp.HCM vừa yêu cầu công khai thông tin về các dự án BĐS đang thế chấp ngân hàng, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin của người tham gia giao dịch BĐS.

Tới đây, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội - Habeco (mã chứng khoán: BHN) thông báo Nghị quyết HĐQT về việc thống nhất kế hoạch chi trả cổ tức năm 2018, 2019. Tổng số tiền chi trả cổ tức cho năm 2018 và năm 2019 là hơn 650 tỷ đồng

Từ 22-1, bộ máy của chính quyền Thành phố Thủ Đức đã chính thức hoạt động. Trong thời điểm chuyển giao bộ máy quản lý chính quyền địa phương này, mọi hoạt động liên quan đến việc làm hồ sơ thủ tục cho người dân vẫn diễn ra bình thường.

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 168/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thẩm định Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2040.

Với thành tích ấn tượng này, Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu theo Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2011 - 2020

Trước đây từng có ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nội địa của riêng mình nhưng không thành công, sau đó các ngân hàng tập trung vào phát hành thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế trên cơ sở liên kết với các tổ chức thẻ như VISA, Mastercard, JCB...

Năm 2020, VAMC tiếp tục tập trung xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng.

Thông kê năm 2020, xuất khẩu sắt thép sang Trung Quốc – thị trường số 1 của Việt Nam - tăng gấp khoảng 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái do nước này hồi phục sớm và mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19, và Chính phủ kích thích kinh tế mạnh mẽ thông qua các dự án cơ sở hạ tầng.

Năm 2020, năm bận rộn nhất của Chính phủ trong nhiều năm qua, dù chịu ảnh hưởng tiêu cực của khủng hoảng toàn cầu và tác động của COVID-19 lên nền kinh tế nặng nề hơn rất nhiều so với các cú sốc trước đây, Việt Nam vẫn giữ được ổn định vĩ mô, đạt mục tiêu kép, với những kết quả và thành tích đặc biệt.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455