Tin nóng:

Người dân Hạ Long ra đường sau 22h không có lý do chính đáng sẽ đưa về khu tập trung

Từ hôm nay (29/3), TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ nâng cấp độ công tác phòng chống dịch COVID-19, thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch. Người dân thành phố được khuyến cáo không ra đường sau 22h. Người nào ra đường không có lý do chính đáng sẽ được đưa về các khu tập trung.

Từ 29/3, người dân Hạ Long không ra đường sau 22h

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) giải thích biện pháp trên nhằm phòng chống Covid-19. 

Cụ thể, ông Diện yêu cầu thành phố Hạ Long khuyến cáo người dân ở nhà sau 22h bắt đầu từ ngày 29/3. Các trường hợp công dân ra đường sau thời điểm này mà không có lý do chính đáng sẽ được lực lượng chức năng của thành phố đưa về các khu tập trung tại các nhà văn hóa, trường học trên địa bàn.

Những người từ nơi khác đến Hạ Long cũng được đưa về khu tập trung để kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm, nếu an toàn mới cho về. Những người làm nghề lái taxi, xe ôm được vận động hạn chế di chuyển trong thời gian cao điểm, góp phần hạn chế việc đi lại của người dân.

Ngoài ra, Trung tâm phục vụ hành chính công của TP cũng dừng giao dịch trực tiếp tại trụ sở. Với những trường hợp cần có giao dịch gấp, người dân sẽ liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý.

Trước đó, từ ngày 27/3, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu kiểm soát chặt các chợ và yêu cầu các khu dân cư thành lập tổ cơ động kiểm soát dịch. Các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng vẫn phục vụ nhu cầu thiết yếu như lương thực, thực phẩm, vật tư y tế, nhưng không tập trung đông tại một điểm quá 20 người; các chợ phiên, chợ cóc được yêu cầu dừng.

Thành phố khuyến khích mỗi gia đình tự mua nhiệt kế, đo thân nhiệt các thành viên vào một giờ cố định trong ngày, tự khai báo y tế qua hệ thống điện tử...

Đến nay, Quảng Ninh ghi nhận 7 bệnh nhân, trong đó "bệnh nhân 52" và 149 đang được điều trị tại Bệnh viện số 2; "bệnh nhân 62" và bốn người nước ngoài đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455