Người dân Thủ đô được mua hàng ở nhiều điểm bán hàng lưu động

Trên địa bàn TP. Hà Nội các cơ sở kinh doanh tổ chức nhiều điểm lưu động bán các mặt hàng thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhiều điểm lưu động hoạt động cũng góp phần giảm tải cho các chợ truyền thống.

Gần đây, việc Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga, đơn vị cung cấp nguồn hàng cho hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ và một số chợ truyền thống, chợ đầu mối có các ca nhiễm COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc cung ứng, kinh doanh tại một số cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm thiết yếu trên địa bàn Thành phố cũng như tâm lý lo ngại mua thực phẩm tại chợ, siêu thị của người dân.

Trước tình hình đó, Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đã có phương án bố trí các điểm bán hàng, các phương thức bán hàng bổ sung, lưu động có kiểm soát an toàn dịch bệnh thay thế cho các cơ sở bán hàng thiết yếu bị dừng..

Để thực phẩm dễ đến tay người dùng trong bối cảnh dịch bệnh, ngay trong ngày 3/8, tại phố Bắc Cầu (quận Long Biên), siêu thị AEON và UBND quận Long Biên đã tổ chức điểm bán hàng lưu động gồm thực phẩm tươi sống, đồ khô.

Các điểm bán hàng lưu động sẽ giảm tải cho chợ truyền thống
Siêu thị AEON và UBND quận Long Biên đã tổ chức điểm bán hàng lưu động (Ảnh: Báo Lao Động)

Ngoài quận Long Biên, trong thời gian giãn cách xã hội, để bảo đảm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân về lương thực, thực phẩm, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo Phòng Kinh tế quận, UBND phường Trương Định, Ban Quản lý chợ Đồng Tâm cùng các đơn vị liên quan tổ chức điểm bán hàng lưu động tại tầng 1 nhà A, chợ Đồng Tâm mới.

Các điểm bán hàng lưu động sẽ giảm tải cho chợ truyền thống
Điểm bán hàng lưu động tai quận Hai Bà Trưng (Ảnh: Báo Lao Động)

Bên cạnh đó, tại phường Bạch Mai, UBND phường đã tổ chức 2 điểm bán hàng lưu động ở số 307 phố Bạch Mai và số 36 phố Hồng Mai, với sự tham gia của cán bộ, công chức UBND phường và lực lượng cán bộ cơ sở, thanh niên tình nguyện.

UBND phường Mai Dịch (Cầu Giấy) đã bố trí 2 điểm chợ lưu động tại Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Mai Dịch và sân thể thao B5. Tại 2 điểm chợ lưu động này, lực lượng chức năng bố trí gian hàng cung cấp các loại thực phẩm thiết yếu như thịt, rau… để đảm bảo cuộc sống của người dân.

Các điểm bán hàng lưu động sẽ giảm tải cho chợ truyền thống
UBND phường Mai Dịch (Cầu Giấy) đã bố trí 2 điểm chợ lưu động tại Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Mai Dịch và sân thể thao B5 ( Ảnh: kinhtedothi.vn)

Cũng theo lãnh đạo phường Mai Dịch, các gian hàng được bố trí tại chợ ngoài việc phải có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh ATTP phải tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức điểm bán hàng lưu động tại phường Phúc Xá - nơi nhân dân đang gặp khó khăn khi chợ Long Biên bị phong toả vì dịch COVID-19. Điểm bán hàng lưu động Trường THCS Phúc Xá, địa chỉ số 2 An Xá, quận Ba Đình, Hà Nội; quy trình phòng dịch, giãn cách được người dân tuân thủ nghiêm ngặt. Thời gian bán hàng từ 6 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút sáng; chiều từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút.

Các điểm bán hàng lưu động sẽ giảm tải cho chợ truyền thống
Quận Ba Đình tổ chức điểm bán hàng lưu động tại phường Phúc Xá (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Trước đó, ngày 4-8, điểm bán hàng lưu động đầu tiên tại phường Cống Vị cũng đã được tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Thăng Long. Theo kế hoạch, UBND quận Ba Đình sẽ tổ chức điểm bán hàng lưu động tại 14 phường để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân đầy đủ, kịp thời và an toàn.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm của người dân, các bưu cục, đơn vị chuyển phát nhanh ngành bưu điện cũng đang tích cực tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người tiêu dùng Thủ đô.

Đại diện Bưu điện TP. Hà Nội chia sẻ, hiện đơn vị đã triển khai 472 điểm bán hàng thiết yếu tại các bưu cục, Bưu điện văn hóa xã, cửa hàng tiện lợi Postmar, điểm bán hàng lưu động. Người dân có thể tới trực tiếp lựa chọn và mua hàng, không bị giới hạn về số lượng.

Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố, Sở Công Thương TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ sở kinh doanh tổ chức nhiều điểm lưu động bán các mặt hàng thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, góp phần giảm tải cho các chợ truyền thống; đồng thời bảo đảm giãn cách, hạn chế di chuyển, an toàn phòng dịch.

Cẩm Tú (t/h)

Bình luận bài viết

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 687.063 ca nhiễm, đứng thứ 47/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 156/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 6.983 ca nhiễm).

Ngày 19/9, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.

Sáng 19/9, Bộ Y tế thông tin kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Hội đồng đạo đức).

Sở Y tế TP HCM đề xuất điều kiện để có “Thẻ xanh COVID” là đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine (đối với loại vaccine phải tiêm 2 mũi) và ở thời điểm ít nhất 2 tuần sau tiêm hoặc đã mắc COVID-19 và có giấy công nhận.

Khi có vắc-xin bao phủ, chiến lược điều trị của TP HCM sẽ tập trung quản lý các F0 xuất hiện ở cộng đồng, đồng thời tăng cường hệ thống điều trị từ các tầng của bệnh viện để bảo đảm F0 được chăm sóc tốt tại nhà.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455