Tin nóng:

Người nước ngoài dạy ngoại ngữ phải có chứng chỉ đào tạo phù hợp

Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học ban hành kèm theo Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT.

Dự thảo nêu rõ: Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ, tin học là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng, giáo viên là người Việt Nam, giáo viên là người nước ngoài.

Người nước ngoài dạy ngoại ngữ phải có chứng chỉ đào tạo phù hợp
Người nước ngoài dạy ngoại ngữ phải có chứng chỉ đào tạo phù hợp. Ảnh minh họa

Giáo viên là người nước ngoài dạy ngoại ngữ mà ngoại ngữ đó là ngôn ngữ thứ nhất của giáo viên (ngôn ngữ thứ nhất là tiếng mẹ đẻ mà một người sinh ra đã học nói với cha, mẹ của mình thay vì phải học ở trường, lớp rồi mới biết nói hoặc sử dụng nó) đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt tiêu chuẩn sau: Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngôn ngữ phù hợp.

Giáo viên là người nước ngoài dạy ngoại ngữ mà ngoại ngữ đó không phải là ngôn ngữ thứ nhất của giáo viên, đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau: Có bằng cao đẳng sư phạm ngôn ngữ phù hợp trở lên; có bằng cao đẳng ngôn ngữ phù hợp trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngôn ngữ phù hợp; có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngôn ngữ phù hợp.

Dự thảo cũng quy định Trung tâm ngoại ngữ, tin học là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

Trung tâm công lập do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Trung tâm tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài đầu tư thành lập và đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, bảo đảm kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan trong trường học.

Do học sinh không chịu ôn tập bài cho kỳ thi sắp tới, giáo viên chủ nhiệm lớp 2 tại trường Tiểu học Trưng Vương, TP. Đà Lạt không kiềm chế đã dùng cán nhựa cây hốt rác đánh vào mông em này.

UBND thành phố vừa ban hành Văn bản số 2917/UBND-VX ngày 7/5/2021 tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 6/5, Sở GD&ĐT Thanh Hóa có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh, cho phép ngành GD địa phương kết thúc năm học sớm hơn so với dự kiến.

UBND TP Hà Nội vừa có quyết đinh về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội năm học 2021-2022 và thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội năm 2021.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 ngày 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã đề xuất cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Sở GD-ĐT Bình Thuận đề xuất tổ chức thêm điểm thi THPT năm 2021 tại đảo Phú Quý, đồng thời thuê máy bay chở đề thi ra đảo.

Sau 1 ngày thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, sáng 5/5 UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn cho phép học sinh đi học trở lại từ 6/5, nhưng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455