Tin nóng:

Gần 500 trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép, hết hạn tại TPHCM

Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học có giấy phép hoạt động hết hạn hoặc chưa được cấp phép hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Gần 500 trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép hết hạn tại TPHCM
Gần 500 trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép, hết hạn tại TPHCM.

Theo đó, có 253 trung tâm ngoại ngữ, tin học chưa được cấp phép hoạt động giáo dục; 241 trung tâm có giấy phép đã hết hạn hoạt động. 

Cụ thể, sau khi rà soát danh sách các trung tâm trên, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập mà chưa đăng ký hoạt động giáo dục, Sở đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện việc đăng ký hoạt động giáo dục theo quy định.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục nhưng hết hạn cho phép hoạt động giáo dục, Sở đề nghị các đơn vị khẩn trường thực hiện việc đăng ký gia hạn hoạt động giáo dục theo quy định. Thời gian thực hiện trước ngày 1/3.

Đối với các chi nhánh của các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép hoạt động, thực hiện quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT sẽ không cấp phép hoạt động chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Do đó, Sở đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện việc đăng ký thành lập và hoạt động giáo dục cho các chi nhánh theo quy định. Thời gian thực hiện trước ngày 1/3.

Quá thời hạn nêu trên, các đơn vị chưa thực hiện đăng ký hoạt động giáo dục sẽ bị xử lý theo quy định.

Trước đó, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề nghị thu hồi giấy phép thành lập 10 cơ sở  của Trung tâm Anh ngữ Eagle Corp.

Theo kết luận thanh tra, 10 cơ sở của Eagle Corp đều đóng cửa, ngừng hoạt động từ nhiều tháng qua.

Đoàn Thanh tra Sở GD&ĐT cũng đề xuất báo cáo vụ việc lên thường trực UBND TPHCM để kiến nghị chuyển toàn bộ hồ sơ sự việc cho cơ quan công an để điều tra, làm rõ.

Theo phản ánh, Trung tâm Anh ngữ Eagle Corp đã thu học phí của học viên rồi lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để nghỉ dạy vô thời hạn mà không hoàn trả học phí cho học viên. Trung tâm này còn nợ lương của giáo viên và người lao động.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Nhiều trường đại học đã công bố phương thức xét tuyển đại học năm 2021. Để chọn được thí sinh, đặc biệt những trường top đầu đã đưa ra tiêu chí phụ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Trung Quốc năm 2021 với 44 học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Học kỳ I năm học 2020-2021 kết thúc, cũng là lúc ngành Giáo dục Hà Nội bắt đầu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Giữ ổn định phương thức thi tuyển là chủ trương của thành phố Hà Nội trong công tác tuyển sinh lớp 10. Năm nay, Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục thi 4 môn vào lớp 10 sau 1 năm phải giảm số môn thi xuống còn 3 môn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hơn 1,7 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 11 ngày, ít hơn 5 ngày so với năm 2020.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất giáo viên mầm non là nghề nặng nhọc. Nếu bổ sung, nhóm giáo viên mầm non có thể nghỉ hưu sớm so với quy định, 57 tuổi với nam và 55 với nữ.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là trường đại học đầu tiên đào tạo chính quy bậc đại học cho lực lượng Quản lý thị trường và hai bên sẽ chính thức ký thỏa thuận hợp tác về vấn đề nói trên vào ngày 4/1/2021. Đây là lần đầu tiên sau hơn 60 năm thành lập, lực lượng QLTT được đào tạo chính quy, bài bản trong một trường đại học.

Ngay trong tháng 1/2021, nhiều chính sách mới về giáo dục có hiệu lực ảnh hưởng trực tiếp đến giáo viên và người học. Tuổi nghỉ hưu của giáo viên cũng sẽ tăng theo quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành kế hoạch triển khai chương trình “Điều ước cho em” trong ngành giáo dục nhằm hỗ trợ học sinh và cơ sở giáo dục ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ, lụt để tổ chức bữa ăn trưa đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, cung cấp nhu cầu thiết yếu cho học sinh.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455