Người tiêu dùng cẩn trọng khi sử dụng nhãn hiệu bột ngũ cốc Hana Natural

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa khuyến cáo người dân không nên mua và sử dụng các sản phẩm bột ngũ cốc mang nhãn hiệu Hana Natural.

Theo thông tin từ đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cung cấp, tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu Hana Natural nói trên chưa được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Người tiêu dùng cẩn trọng khi sử dụng nhãn hiệu bột ngũ cốc Hana Natural
Cảnh báo về sản phẩm bột ngũ cốc Hana Natural

Việc ghi giấy phép an toàn thực phẩm trên bảo bì sản phẩm Hana Natural là không đúng, bởi cơ quan này chưa hề cấp phép An toàn thực phẩm cho đơn vị nào sản xuất sản phẩm này. Ngoài ra, các sản phẩm này đang được đơn vị kiểm tra thành phần dinh dưỡng xem có yếu tố bất thường hay không.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa ban hành công văn nêu rõ: Sản phẩm có tên gọi bột ngũ cốc nhãn hiệu Hana Natural, với các dòng sản phẩm: Bột ngũ cốc ăn kiêng; Bột ngũ cốc lợi sữa; Bột ngũ cốc dinh dưỡng, Bột ngũ cốc tách béo… có dấu hiệu vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Trên mỗi hộp sản phẩm có ghi địa chỉ 31 Nguyễn Công Trứ, phường Đông Sơn, TP.Thanh Hóa hoặc 4/300 Lê Lai, phường Đông Sơn. Thông tin trên nhãn mác các dòng sản phẩm có nội dung quảng cáo với các công dụng như giảm cân, cải thiện sức khỏe, hỗ trợ chức năng cơ thể, giảm tỉ lệ ung thư và tử vong, giảm bệnh tật…

Theo quảng cáo, sản phẩm Bột tách béo Hana Natural được quảng cáo với công dụng rất tốt cho sức khỏe, giảm mỡ máu, kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón, điều trị huyết áp cao, hỗ trợ người béo giảm cân tự nhiên an toàn. Phòng chống ung thư và làm nở ngực, săn chắc ngực…

Trước thông tin trên, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, đơn vị này khuyến cáo, hướng dẫn cho người tiêu dùng trên địa bàn không nên mua và sử dụng các sản phẩm nói trên; Tăng cường nắm bắt thông tin trên thị trường, trong trường hợp phát hiện sản phẩm nói trên đang được sản xuất hoặc kinh doanh, thông tin ngay cho cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn để xử lý theo quy định của pháp luật.

An Nam (t/h)

Bình luận bài viết

Được khẳng định "Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, tuy nhiên, TPBVSK Cao Ban long Sibiri và sản phẩm viên nhung hươu Cervus Elaphus vẫn sử dụng những từ ngữ để quảng cáo dễ gây hiểu nhầm như một loại thuốc có công dụng chữa bệnh.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã vận hành chính thức Cổng thông tin điện tử phòng chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có địa chỉ chongthurac.vn.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa có cảnh báo về tình trạng mạo danh bác sĩ của bệnh viện để bán thuốc.

Theo ông Cao Xuân Quảng - Trưởng phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), trung bình mỗi năm có từ 1.500 - 2.000 khiếu nại của người tiêu dùng; trong đó, phần lớn liên quan đến hình thức mua bán trực tuyến.

Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G và MR.Z210MG trên một số website, trang tin điện tử.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455