Người tiêu dùng cẩn trọng "tiền mất tật mang" trước sản phẩm Multi Juice?

Vừa qua, khắp trên các trang mạng xã hội đang giới thiệu một loại thực phẩm dạng bột hòa tan vào nước để uống có công dụng ví như thần dược chữa được nhiều loại bệnh có tên là Multi Juice.

Cụ thể, theo thông tin giới thiệu trên mạng Facebook và Youtube thì thần dược mang tên Multi Juice có công dụng như Hỗ trợ tiểu đường; Hỗ trợ rối loạn tiền đình, u xơ thần kinh, dị ứng da thời tiết, nhức mỏi; hỗ trợ nuôi tinh trùng; tầm soát bệnh…

Để tìm hiểu thông tin chính xác về công dụng của thần dược Multi Juice, theo giới thiệu trên website: https://win-win9319.com/ có thông tin Công ty TNHH TM DV Win-Win 9319 (win – win 9319) địa chỉ 37 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM, chúng tôi đã đến tại địa chỉ công ty trên để ghi nhận thực tế.

Khách hàng cẩn trọng với những thông tin quảng cáo thổi phồng về công dụng về sản phẩm Multi Juice
Những thông tin quảng cáo thổi phồng về công dụng về sản phẩm Multi Juice.

Tại đây, chúng tôi được một nhân viên tư về sản phẩm Multi Juice giới thiệu và cho biết giá 1.400.000đ/1 hộp. Ngoài ra, tờ giấy hướng dẫn sử dụng cũng được bán với giá 1.000đ. Khi chúng tôi yêu cầu xuất hóa đơn tài chính thì nhân viên này cho biết, đây thương mại điện tử thôi, sản phẩm này của một chị tên Ngọc Mỹ sử dụng rồi chia lại cho ai cần nên không có xuất hoá đơn. Bên cạnh đó, ghi nhận của chúng tôi trên kênh Youtube thì có hàng chục video với các chủ tài khoản khác nhau giới thiệu với công dụng của thần dược Multi Juice.

Cụ thể, chúng tôi vào kênh của chủ tài khoản có tên Le ngocmy thì ghi nhận có một người phụ nữ tự giới thiệu tên là Mỹ, video này kéo dài hơn 14 phút với nội dụng giới thiệu, quảng cáo về công dụng của sản phẩm Multi Juice. Theo nội dụng quảng cáo của chủ tài này, cho biết: “Khi mà một người họ dùng từ gói thứ 1 đến gói thứ 5, thì sản phẩm Multi Juice có một cái tính năng đó là tầm bệnh cực kì hay, yêu cầu từ gói đầu tiên cho đến gói thứ 5 thôi, là chúng ta có sự cố vấn đề sức khỏe gì là sẽ biểu hiện ra trong cơ thể của mình ngay và luôn… 

Những anh chị nào mà dùng Multi Juice vào mà có biểu hiện đào thải thì Ngọc Mỹ xin chúc mừng, đó là vì sản phẩm đã tác động lên cơ thể của mình. Và Ngọc Mỹ luôn tư vấn cho khách hàng của mình là từ gói 1 đến gói 5 đó là gói tầm bệnh. Khi mà mình không phải tốn tiền, tốn thời gian tới bệnh viện để mình tầm soát ra coi là mình đang bị bệnh gì, mà đến khi mình dùng Multi Juice là nó đã cho mình thấy biểu hiện rồi. Mà hay một cái là nó đã tầm bệnh cho mình rồi thì nó hỗ trợ, cải thiện và giải quyết luôn triệt để các vấn đề cho mình…”,

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới đọc giả trong các bài viết tiếp theo./.

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm quy định: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Dietary Supplement) là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh”.

Ngoài ra, Khoản 15, Điều 6 Luật Dược cũng quy định: “Cấm thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế”.

An Nguyên

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455