Nhà đầu tư ngoại tìm kiếm cơ hội đầu tư "hậu Covid-19"

Hơn 100 nhà đầu tư Đài Loan đã tham gia hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư vào Việt Nam với chủ đề “Sau Covid-19, nắm bắt cơ hội đầu tư vào Việt Nam" ngày 9/9/2021. TNI Holdings Vietnam đã có phần trình bày ấn tượng về các cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Nhà đầu tư ngoại tìm kiếm cơ hội đầu tư hậu Covid19
Lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp theo dõi TNI Holdings Vietnam giới thiệu về 03 KCN Gia Lộc (Hải Dương), Sông Lô 1(Vĩnh Phúc), Bỉm Sơn A (Thanh Hóa) 

Hội thảo “Sau Covid-19, nắm bắt cơ hội đầu tư vào Việt Nam" do Hiệp hội Phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục Đài – Việt phối hợp với Công hội Điện tử Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Cục Công nghiệp, thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan (Trung Quốc) và sự ủng hộ của Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng như Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc thuộc Cục Xúc tiến nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Hơn 100 nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) đã tham dự hội thảo và thể hiện sự quan tâm vào thị trường Việt Nam, đồng thời thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan thông tấn, báo chí Đài Loan.

Tại hội thảo, ông Lâm Tuấn Tú - Chủ nhiệm Cục Công nghiệp, Bộ Kinh tế Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, các tập đoàn điện tử lớn của Đài Loan như Foxcom, Weistron, Foxlink... đã đầu tư vào Việt Nam và hiện đang triển khai chiến lược mở rộng, triển vọng giai đoạn 2025 - 2030 có thể đạt mức 45% - 70% tỷ lệ sản xuất tại Việt Nam. Ngành điện tử đang được Chính phủ Việt Nam chào đón và dành nhiều chính sách ưu đãi, hy vọng qua hội thảo, hai bên sẽ xây dựng thêm những chương trình hợp tác đầu tư hiệu quả song phương.
 
TNI Holdings Vietnam chủ động vượt khó, bắt kịp dòng chảy đón “đại bàng” FDI

Nhiều năm qua, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ bởi môi trường chính trị an toàn, ổn định, mà còn nhờ chính sách thu hút đầu tư thông thoáng. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19 nhưng nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút vốn đầu tư nước ngoài với kết quả đáng ghi nhận. Trong khi dòng vốn FDI trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh thì FDI đổ vào Việt Nam vẫn tăng trưởng. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong 7 tháng đầu năm 2021, vốn FDI đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam ước đạt 10,5 tỷ USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Nhà đầu tư ngoại tìm kiếm cơ hội đầu tư hậu Covid19
Khu công nghiệp Gia Lộc – Hải Dương 

Nắm bắt thời cơ và thách thức trong giai đoạn này, TNI Holdings Vietnam với nhiều lợi thế như sở hữu các khu công nghiệp có vị trí chiến lược và giao thông thuận lợi; phương án đất đa dạng, linh hoạt cho nhà đầu tư; các khu công nghiệp đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ đầy đủ và đồng bộ… đã và đang phát huy tiềm năng của mình trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, với bề dày kinh nghiệm 25 năm phát triển cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, TNI Holdings Vietnam luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện với chi phí đầu tư hợp lý.

Thời gian qua, TNI Holdings Vietnam tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư, từ đó tăng cường hiệu quả hợp tác, điều chỉnh các phương án để thích nghi với tình hình thực tế, đồng thời chủ động quảng bá, mời gọi các nhà đầu tư FDI.

Theo kế hoạch, trong 5 năm tới, TNI Holdings Vietnam sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển và khai thác 5 khu công nghiệp mới tại các vị trí giao thương chiến lược trên cả nước với tổng quy mô lên đến 1.500ha. Kế hoạch này nhằm nắm bắt cơ hội vàng khi làn sóng di dời nhà máy sang các nước Đông Nam Á đang diễn ra mạnh mẽ.

PV

Bình luận bài viết

Sau khi rà soát ở Dự thảo Quy hoạch điện VIII, nhiều thay đổi đáng chú ý đã được thực hiện, Trong đó, đáng chú ý phương án phụ tải cơ sở năm 2030 sẽ giảm 8.170 MW nguồn điện năng lượng tái tạo (NLTT) và tăng 3.076 MW nhiệt điện than.

Bất cứ nội dung nào vướng mắc liên quan đến vận tải, doanh nghiệp phản ánh đến đường dây nóng, Bộ GTVT sẽ đôn đốc xử lý ngay lập tức. Chốt kiểm soát dịch nào khó khăn, Bộ GTVT sẽ làm việc ngay với địa phương đó. Tuyệt đối không để ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đang tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân. Nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn Chính phủ đang xem xét, đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ.

UBND TP. Móng Cái yêu cầu xe ngoại tỉnh đến Móng Cái giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu với Trung Quốc thì lái xe phải xét nghiệm đến 3 lần, trong đó có 2 lần PCR và 1 lần test nhanh. Điều này đang gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp về chi phí, ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa.

Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và công chức hải quan trong việc thực thi các quy định, Tổng cục Hải quan đã có công văn số 3569/TCHQ-PC về việc không xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455