16:08 10/03/2022

Nha Trang: Phát hiện hơn 3.000 nghìn kit xét nghiệm COVID-19 không rõ nguồn gốc

Theo Công an tỉnh Khánh Hoà, kiểm tra đột xuất tại một căn nhà ở TP Nha Trang, lực lượng chức năng phát hiện hơn 3.000 kit xét nghiệm COVID-19 cùng nhiều khẩu trang, cồn, găng tay không nguồn gốc.

Khoảng 16h ngày 9/3, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa bất ngờ kiểm tra kho hàng nằm trong một căn nhà có địa chỉ tại 111/1 Thống Nhất (phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 thùng giấy carton bên trong chứa hơn 3.000 kit test COVID-19 mang nhãn hiệu nước ngoài, cùng một số vật tư bị y tế như khẩu trang, cồn, găng tay.

Phát hiện một ngôi nhà ở TP Nha Trang chứa hàng nghìn kit xét nghiệm COVID19 không rõ nguồn gốc
Lực lượng công an phát hiện hơn 3.000 kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc. Ảnh: CACC.

Làm việc với công an, Võ Thị Mỹ Lan (ngụ thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) nói toàn bộ kit xét nghiệm đặt mua trên mạng với giá 38.000 đồng/kit, về bán lại lời 4.000 đồng mỗi bộ. Toàn bộ số hàng này bị niêm phong, xử lý.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên mua kit xét nghiệm COVID-19 và các loại thuốc tại các cửa hàng có đăng ký kinh doanh hợp pháp. Khi phát hiện hàng giả, kém chất lượng hoặc tăng giá thì trình báo để cơ quan chức năng xử lý.

Hiện, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa đã niêm phong toàn bộ số kit test COVID-19 và các loại vật tư y tế trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Nhâm (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên