Nhà vườn xây trái phép giữa mùa dịch, ngang nhiên rao bán trên mạng xã hội

Dù công trình được xây dựng trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản, thế nhưng một cá nhân vẫn bất chấp những quy định của pháp luật và ngang nhiên rao bán công trình này trên mạng xã hội.

Căn nhà vườn này nằm ở thôn 22, xã Hoà Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Công trình gồm 2 căn nhà cấp 4 tương tự, được xây dựng kiên cố, có phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, hồ bơi, chòi gỗ trên ao, sân bê tông….

Toàn bộ thông tin về ngôi nhà được một tài khoản đăng lên Facabook để rao bán với nội dung: “Nhà vườn thoáng mát nằm ngay khu dân cư ổn định, gần hồ Eakao. Diện tích 1,7 sào (Thực tế 2 sào) được thiết kế xây dựng gồm nhà cấp 4 với phòng ngủ, bếp, Wc, hồ cá cực rộng, nhà chòi thư giãn, khu vực trồng rau, không gian xanh trồng cây cối, hoa lá…”.

Liên hệ với số điện thoại đăng kèm trong bài viết thì được biết công trình này xây trên đất nuôi trồng thủy sản và vừa mới được xây dựng xong. Căn nhà có diện tích hơn 1,7 sào bán với giá 2,6 tỷ, căn có diện tích hơn 1,9 sào bán với giá 2,8 tỷ. Tuy nhiên khi được hỏi về việc sử dụng đất không đúng mục đích sẽ bị xử phạt thì người môi giới không ngần ngại cho hay: “Cái này em bao luôn, nếu có vấn đề gì chủ sẽ đứng ra chịu trách nhiệm, làm việc hết rồi mới dám xây dựng chứ anh…”.

Ông Lê Văn Sử, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh cho biết: “Công trình này trước đây thuộc địa phận xã Ea Kao, vừa rồi thì bàn giao về cho Hoà Khánh nên trong công tác quản lý về địa giới hành chính còn chưa rõ ràng nên dẫn đến việc xây dựng trái phép. Vừa qua, chính quyền cũng đã lập biên bản vi phạm 2 công trình này và mức vi phạm vượt mức xử lý của địa phương nên tôi cũng đã đề xuất UBND thành phố tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, quan điểm là sẽ cưỡng chế và không chỉ riêng 2 công trình này mà những công trình liên quan khu vực đó là tôi đề nghị với thành phố là tiến hành thanh tra luôn để có hướng xử lý”.

Được biết, chủ công trình trên là của ông Lê Duy Cường (1987), thường trú tại thôn 2, xã EaKao, thành phố Buôn Ma Thuột. Ông Cường đã bị lập biên bản vi phạm hành chính số 31/BB-VPHC ngày 22 tháng 10 năm 2021 về hành vi vi phạm: tự ý chuyển đổi đất nuôi trồng thuỷ sản sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn: xây dựng 2 căn nhà cấp 4 với tổng diện tích hơn 195 m2, sân bê tông 240m2, chòi trên ao, đổ đường nội bộ bê tông xi măng, xây dựng ao cá tiểu cảnh, xây dựng cổng + tường rào bao quanh thửa đất, tổng diện tích vi phạm 844,66 m2, công trình vi phạm thuộc thôn 22 xã Hoà Khánh, thửa đất số 506, tờ bản đồ số 30, đã được cấp GCNQSD đất số DA 119699 do Sở TNMT tỉnh Đắk Lắk cấp ngày 20/5/2021.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Thương Trường ghi nhận:

Nhà vườn xây trái phép giữa mùa dịch ngang nhiên rao bán trên mạng xã hội
Nhà vườn xây trái phép giữa mùa dịch ngang nhiên rao bán trên mạng xã hội
Nhà vườn xây trái phép giữa mùa dịch ngang nhiên rao bán trên mạng xã hội

Lê Hà

Bình luận bài viết

Nắm bắt vị trí chiến lược của trục đường Âu Cơ, Yên Bái “đón sóng” đầu tư thông qua việc phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của toàn tỉnh.

Người dân có thể dán thẻ thu phí không dừng tại các trạm thu phí hoặc các trung tâm đăng kiểm. Mức phí cho việc dán thẻ là 135.000 đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong năm 2021, nhưng tổng số vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài được cấp mới và điều chỉnh tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Giới chuyên gia dự báo đây sẽ tiếp tục là thị trường "màu mỡ” mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp trong những năm tới.

Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark. Dự án này khi hoàn thành sẽ trở thành điểm đến của hàng triệu du khách mỗi năm.

Nhằm xem xét việc thực hiện Dự án The Manor Central Park đã thực hiện đúng quy định của pháp luật tại thời điểm ký hợp đồng chưa và dừng việc giao 6,6ha quỹ đất đối ứng giai đoạn 2 cho Bitexco vì cho rằng quỹ đất đã giao cho nhà đầu tư vượt giá trị công trình BT.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455