Xử phạt khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê ở Đắk Lắk

Liên quan đến khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê ở Đắk Lắk, UBND xã Tân Lập (huyện Krông Búk) cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính các hạng mục xây dựng trái phép tại khu nghỉ dưỡng này.

Theo đó, văn bản UBND xã Tân Lập yêu cầu xử phạt hành chính số tiền trên 4 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ công trình tháo dỡ các hạng mục sai phạm, không được xây dựng thêm, trả lại nguyên hiện trạng ban đầu. 

Lãnh đạo huyện Krông Búk cho biết đã nhận báo cáo việc xử phạt trường hợp xây dựng khu nghỉ dưỡng trên đất cà phê ở xã Tân Lập. Lãnh đạo huyện đã yêu cầu UBND xã phải xử lý dứt điểm các trường hợp khác (nếu có).

Xử phạt khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê ở Đắk Lắk
Các hạng mục sai phạm bị buộc phải tháo dỡ tại khu nghỉ dưỡng xây trái phép ở xã Tân Lập

Trước đó, như TC Thương Trường đã phản ánh về một cá nhân đã tự ý san ủi, xây dựng khu nghỉ dưỡng gồm nhà cấp 4 cùng nhiều hạng mục khác dù biết đây là đất nông nghiệp chỉ được trồng cây.

Khu nghỉ dưỡng này tọa lạc ở thôn 2, xã Tân Lập, huyện Krông Búk gồm một ngôi nhà cấp 4 được xây dựng kiên cố và nhiều hạng mục khác như nhà vệ sinh, hồ nuôi cá..., xung quanh được trồng hoa và nhiều cây cảnh có giá trị lớn.

Được biết, chủ lô đất này là ông Nguyễn Tuấn Anh (trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ). Khu vực này vốn được trồng cà phê, sau đó chủ đất này đã san ủi rồi xây dựng nhiều hạng mục để nghỉ dưỡng.

Ngày 27/4/2021, tổ công tác của đội Địa chính xã Tân Lập đã lập biên bản, yêu cầu ông Tuấn Anh ngừng việc thi công các hạng mục kiên cố trên. Thời điểm kiểm tra, ông Tuấn Anh đã xây 8 trụ bê tông cao 1,5m, và giải thích để làm nhà tạm canh giữ cây trồng. Tổ công tác yêu cầu ông Tuấn Anh phải sử dụng đất đúng mục đích theo quy hoạch đã phê duyệt (đất nông nghiệp, chỉ được trồng cây).

Sau đó, chủ khu nghỉ dưỡng này xin hoàn thiện hồ sơ pháp lý nên hiện tại chính quyền chưa tháo dỡ các công trình sai phạm trên.

Ông Tuấn Anh cho hay: “Khu này là đất rẫy, tôi cải tạo để trồng hoa. Hiện tôi đã làm việc với chính quyền xã Tân Lập, việc xây cái nhà sàn là bình thường. Đây không phải biệt phủ, hay nhà kiên cố nên không phải xin phép”. 

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 4/12 và ngày mai 5/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Bộ Lao động - thương binh và xã hội có văn bản gửi Chính phủ về hoàn thiện dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đề xuất tăng 7,4% từ ngày 1-1-2022.

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ của 2 cuối tuần liền kề trước - sau, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày. Trong khi đó, người lao động được nghỉ 3 ngày Tết dương lịch năm 2022

Thực hiện Nghị định số 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tính hết tháng 11-2021, Bộ Tài Chính đã gia hạn tiền thuế và thuê đất lên đến 92.823 tỷ đồng,

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455