Nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Đang làm thủ tục kiểm tra kỹ thuật máy bay chuẩn bị cho chuyến bay từ Hà Nội - Vinh, một thợ máy của Vaeco bất ngờ bị sét đánh trúng, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Thông tin trên được ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận với báo chí. Theo ông Phương, sự việc đáng tiếc nói trên xảy ra vào thời điểm trời Hà Nội đang mưa giông, lúc 18h05 tối qua (22/9). Nam nhân viên tên là N.V.B (40 tuổi), là thợ máy của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Vaeco.

“Anh N.V.B đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh - Nghệ An thì trời mưa giông to kèm theo sấm sét, bất ngờ anh N.V.B bị sét đánh trúng. Ngay sau đó, anh B được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi” - ông Phương thông tin.

Nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài
Thợ máy bị sét đánh khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật máy bay. Ảnh: Dân trí

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết việc máy bay bị sét đánh hay sét đánh các thiết bị trong sân bay đã xảy ra nhiều, đặc biệt trong mùa giông lốc, mưa bão. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra thiệt hại về người ở Nội Bài.

Ông Phương khẳng định sân bay quốc tế Nội Bài được trang bị các thiết bị thu lôi đầy đủ. Theo quy trình quy định đã được các cấp có thẩm quyền ban hành, những điều kiện cần thiết cho một sân bay, đặc biệt là sân bay hiện đại như sân bay quốc tế Nội Bài luôn được bảo đảm. Các thiết bị lắp đặt tại sân bay đều được thường xuyên kiểm tra định kỳ để bảo đảm an toàn cho hoạt động bay. Đây là một tai nạn hy hữu và rất đáng buồn.

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nhân viên không may tử nạn.

Lê Linh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455