Tin nóng:

Ứng dụng Traveloka bị tố làm khó hành khách khi hoàn vé máy bay

Đặt vé máy bay trên ứng dụng Traveloka, một hành khách cho biết đã bị làm khó trong khâu hoàn tiền khi không có sự hợp tác để xử lý rốt ráo vấn đề.

Mua vé nửa tiếng, hoàn vé gần 30 ngày trên ứng dụng Traveloka?

Cụ thể, theo thành viên Trung Tuấn, hành khách có đặt 2 vé máy bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM vào 14:15 ngày 6/7 qua ứng dụng Traveloka.

Tuy nhiên, vào lúc 19h ngày 5/7, nhân viên hãng bay gọi điện thông báo chuyến bay dời sang 22h cùng ngày.

Ứng dụng Traveloka gây khó cho người dùng khi hoàn vé máy bay. Ảnh minh họa: Thanh Niên.

Vì không thể khởi hành theo giờ bay mới, hành khách hỏi về chính sách đổi thì được nhân viên hướng dẫn chỉ cần nhấn nút yêu cầu hoàn tiền trên ứng dụng Traveloka, khi đó hãng bay sẽ chấp nhận yêu cầu.

Sáng 9/7, hành khách gọi lên Traveloka để hỏi tiến trình xử lý, được bộ phận chăm sóc thông báo đã gửi email đề nghị hoàn cho hãng bay nhưng chưa được đồng ý nên chưa xử lý được. 

Đến ngày 20/7, hành khách tiếp tục gọi cho tổng đài Traveloka thì câu trả lời vẫn như ngày 9/7. Ngày 21/7, liên hệ tổng đài hãng bay, hành khách được thông báo phía Traveloka chưa hề gửi email về thông tin hoàn vé. Và theo chính sách của hãng bay, trước giờ khởi hành 3h, nếu đại lý không email thì sẽ không được hoàn.

Liên hệ tại tổng đài Traveloka, hành khách cho biết không hài lòng với nhân viên của ứng dụng này khi lỗi không thuộc về họ, và cho rằng chưa có sự hợp tác cho việc chờ đợi mà không biết thời gian giải quyết như thế nào.

Theo nhiều thành viên có kinh nghiệm cho biết, vấn đề này khả năng cao xuất phát từ ứng dụng Traveloka khi làm chậm khâu xử lý yêu cầu của hành khách. Theo quy định của nhiều hãng bay, khi lịch bay thay đổi trên 3 giờ đều được yêu cầu hoàn tiền nhanh chóng.

Một vài thành viên cho biết tình trạng này cũng đã từng gặp với Traveloka như mua và thanh toán thành công nhưng không xuất vé, chậm giải quyết yêu cầu khách hàng khi có vấn đề về thời gian khởi hành...

Năm Võ

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455