Tin nóng:

Nhật Bản điều tra tiền ảo Libra của Facebook

Nhật Bản vừa thành lập một nhóm làm việc để thảo luận về những tác động của đồng tiền kỹ thuật số Libra mà Facebook công bố.

Theo Reuters, các nhà chức trách Nhật Bản vừa thành lập một nhóm làm việc để thảo luận về tác động của đồng tiền kỹ thuật số Libra của Facebook đối với chính sách tiền tệ và quy định tài chính, trước cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm bảy nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) sắp tổ chức tại Pháp.

Nhóm làm việc bao gồm đại diện của Ngân hàng Nhật Bản, Bộ Tài chính và cơ quan Dịch vụ tài chính. Các cơ quan bắt đầu họp vào tuần tới và sẽ thảo luận quan trọng về loại tiền ảo Libra của Facebook, sau đó đưa ra những chính sách quản lý tiền tệ, thuế và các phương thức thanh toán trong trường hợp loại tiền này được thông qua.

Cũng theo Reuters, cuộc họp Bộ trưởng Tài chính G7 năm nay sẽ tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số hiện bắt đầu tham gia vào dòng chính. Cả Pháp và Nhật Bản đều muốn tìm hiểu phương pháp các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới có thể đảm bảo rằng những loại tiền tệ như Libra được sử dụng hợp lý.
Nhật Bản điều tra tiền ảo Libra của Facebook
Nhật Bản điều tra tiền ảo Libra của Facebook

Nhật Bản hy vọng sẽ tăng cường hỗ trợ từ các quốc gia khác để mở rộng nhóm làm việc, lôi kéo các nhà quản lý từ các quốc gia khác đưa ra chính sách mạch lạc hơn về đồng tiền ảo này.

Trong khi đó, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu Benoit Coeure dự kiến ​​sẽ đưa ra một báo cáo sơ bộ vào tuần tới tại một cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính G7 ở Chantilly, phía bắc Paris, Pháp.

Tại một hội nghị thượng đỉnh tổ chức vào tháng trước tại Nhật Bản sau thông báo của facebook về kế hoạch phát hành tiền ảo Libra, các nhà lãnh đạo G20 cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển và cảnh giác với những rủi ro liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Họ cũng kêu gọi các nhà quản lý bao gồm Ủy ban ổn định tài chính (FSB) tư vấn cho G20 về các phản ứng đa phương trước sự lớn mạnh của tiền điện tử.

Trước đó, facebook công bố kế hoạch ra mắt tiền điện tử Libra và dự kiến chính thức phát hành vào năm 2020. Loại tiền này có thể sử dụng trong các dịch vụ của hãng như facebook Messenger hoặc WhatsApp.

Libra sẽ cho phép người dùng gửi tiền đến các địa chỉ liên lạc ở bất cứ đâu trên thế giới mà không mất phí.

Kỳ Thư (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455