Tin nóng:

Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại đối với Việt Nam

Ngày 30/10, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết nước này đã hạ mức khuyến cáo đi lại đối với 8 quốc gia, trong đó có Việt Nam, trong bối cảnh tốc độ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các quốc gia và vùng lãnh thổ này đang chậm lại.

Theo đó, Nhật Bản đã hạ khuyến cáo đi lại từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2 trong thang 4 cấp độ đối với Trung Quốc, Australia, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, New Zealand, Brunei, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang đẩy mạnh nỗ lực phục hồi nền kinh tế trong khi vẫn đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại đối với Việt Nam
Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại đối với Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tháng trước cho biết sẽ nới lỏng quy tắc nhập cảnh cho những người nước ngoài sở hữu visa dài hạn, bao gồm cả visa sinh viên. Ông Suga cho biết quá trình này sẽ được thực hiện tuần tự với các quốc gia đã ghi nhận ca nhiễm nCoV giảm.

Nhật Bản đã nới lỏng hạn chế đi lại hai chiều với một số nước bao gồm Việt Nam và Hàn Quốc. Lãnh đạo Việt - Nhật trước đó nhất trí sẽ dần khôi phục hoạt động đi lại khi hai nước cơ bản khống chế được Covid-19 nhằm tăng cường hợp tác song phương.

Trước đó, hồi tháng 3, bộ nâng cảnh báo đi lại đối với công dân Nhật Bản đến tất cả các nước lên Cấp 2, tức cấp cao thứ 3 trên thang từ 1 đến 4, và khuyến cáo công dân Nhật Bản tránh đi lại nếu không cần thiết.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455