Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Bắc Ninh

Đêm 5.5, UBND tỉnh Bắc Ninh gửi công văn hỏa tốc cho các sở, ban ngành, thông báo cho toàn bộ học sinh, học viên trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 6.5 đến hết ngày 9.5.

Trong thời gian nghỉ, Sở GDĐT tỉnh hướng dẫn các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học, đồng thời, phối hợp với sở Y tế, phụ huynh quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch.

Hải Dương

Từ hôm nay (6.5), huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho học sinh mầm non, tiểu học, các khối 6, 7, 8 THCS và học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Riêng học sinh khối 9 THCS và học sinh THPT trên địa bàn huyện vẫn đi học bình thường.

UBND huyện giao Phòng GDĐT huyện nghiên cứu hình thức dạy học cho phù hợp với tình hình dịch bệnh, bảo đảm nội dung kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ tại nhà do dịch COVID-19. Quyết định này đưa ra khi xuất hiện ca mắc mới COVID-19 là công dân huyện Tứ Kỳ.

Trước đó, UBND huyện Thanh Miện cũng đã quyết định cho học sinh của 5 trường và 1 lớp học trên địa bàn tạm dừng tới trường vì có liên quan đến các ca F1 chuyển sang học trực tuyến.

Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường
Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch

Lào Cai

Giám đốc Sở GDĐT Lào Cai đã có văn bản yêu cầu Phòng GDĐT thị xã Sa Pa; các trường trực thuộc sở trên địa bàn; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo kịp thời cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về việc tạm dừng học tập trung ở các cấp học trên địa bàn từ ngày 6.5 đến hết ngày 9.5.

Đồng Nai

Sau khi xác định ca bệnh COVID-19 tại tỉnh, Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai đã thông báo cho học sinh, học viên, trẻ em các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX ở TP. Long Khánh và 6 xã (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) thuộc huyện Xuân Lộc; Trường Mầm non Bảo Bình (xã Bảo Bình), Mầm non Hoa Sen và Tiểu học Trung Dũng (xã Xuân Tây) ở huyện Cẩm Mỹ sẽ nghỉ học từ ngày 5.5 cho tới khi có thông báo mới.

Hà Tĩnh

Hôm nay, Hà Tĩnh có 14 trường cho học sinh tạm nghỉ học. Cụ thể, ở huyện Thạch Hà có 12 trường học từ mầm non đến THCS có học sinh ở 3 xã Tượng Sơn, Việt Tiến, Thạch Lạc phải tạm dừng đến trường. Thành phố Hà Tĩnh có 2 trường: Mầm non Tư thục Nguyễn Du và Mầm non iSchool.

Sở GDĐT tỉnh Hà Tĩnh và TPHCM chỉ đạo các trường học sẽ chủ động đẩy nhanh kế hoạch thi học kỳ II để kết thúc trước ngày 9.5. Sau khi kết thúc thi học kỳ, các trường tiếp tục thực hiện kế hoạch dạy học và ôn tập trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình.

Lai Châu

Tại tỉnh Lai Châu, UBND huyện Tân Uyên đã cho học sinh trên địa bàn nghỉ học 3 ngày, từ ngày 4.5 đến hết ngày 6.5 để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Sau 3 ngày nghỉ, huyện tiếp tục căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các F1 trên địa bàn huyện để xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và lãnh đạo sở GDĐT về việc có tiếp tục cho học sinh trở lại lớp hay không.

Sóc Trăng

Học sinh toàn tỉnh Sóc Trăng đi học bình thường từ ngày 5.5, trừ những học sinh đến quận Bình Tân (TPHCM) và 6 tỉnh, thành khác là nơi đang xảy ra dịch bệnh COVID-19 sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Quảng Nam

Học sinh Quảng Nam đi học trở lại từ hôm nay, riêng học sinh trên địa bàn TP. Hội An vẫn tiếp tục nghỉ học.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam yêu cầu đối với học sinh đang thi học kỳ 2, giao Sở GDĐT chỉ đạo Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn), tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ.

Hưng Yên

Học sinh toàn tỉnh Hưng Yên bắt đầu tạm dừng đến trường từ ngày 4.5 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trước đó, nhiều địa phương khác như TP. Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội... cũng đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Phó giáo sư Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT khẳng định, theo khung kế hoạch thường niên, thời điểm kết thúc năm học vào ngày 31/5. Hiện mới là đầu tháng 5, các trường còn khoảng gần 4 tuần để vừa ôn tập, kiểm tra và đánh giá học sinh. Tạm thời chưa cần điều chỉnh thời gian kết thúc năm học.

Linh An

Bình luận bài viết

Bộ GD&ĐT và các Sở GD&ĐT vừa chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Lúc oh ngày 26/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, Bình Dương là địa phương dẫn đầu cả nước, TP HCM xếp vị trí thứ 9 và Hà Nội xếp thứ 25.

Bộ GD-ĐT dự kiến cung cấp dữ liệu và công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 lúc 0h00 ngày 26/7/2021.

Bộ GD-ĐT đồng ý để các địa phương xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo về việc mua thiết bị y tế theo hình thức trực tuyến, khi người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn mua các sản phẩm trên qua các trang web.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455