Nhót trái mùa, giá gần nửa triệu vừa rao bán đã hết

Nhót trái mùa được bán với giá gần 250.000 đồng/kg, thậm chí lên đến nửa triệu đồng/kg đang làm mưa làm gió trên thị trường hoa quả gần đây. Theo nhiều thương lái, nếu không đặt trước có tiền cũng không mua được loại quả này.

Thông thường nhót chính vụ thu hoạch vào tháng 3 -4, quả đỏ, ăn có vị thanh ngọt. Hiện nay đã vào mùa thu nhưng nhiều tiểu thương vẫn có nhót để bán và được gọi là nhót trái mùa. Loại quả này là món khoái khẩu của các tín đồ ăn vặt, ngoài ra còn sử dụng trong nấu canh chua.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội Diệu Hồng  đăng tải nội dung: “ Nhót trái mùa em sẵn, 1 sét 130.000 đồng đầy đủ rau và chấm 3-4 người ăn đã khiến các chị em xôn xao vì thấy nhót trái mùa.

Nhót trái mùa giá gần nửa triệu vừa rao bán đã hết
Nhót trái mùa gây sốt thị trường hoa quả

Hay một tài khoản  T.N đăng tải: “chị em có tin nhót này 600.000 đồng/kg không. Nhót trái mùa nên bên trong chắc nó có vàng hả… nhìn là biết chát rồi”. Ngay lập tức, bên dưới dòng trạng thái hàng loạt bạn bè tranh nhau mua mặc dù biết không hề ngọt như nhót chính vụ, ít thì 0,5 ký, nhiều thì 2 – 3 ký. Chỉ sau vài giờ đăng tải, gần 100 ký nhót trái mùa đã được khách mua hết.

Theo chị Châu – một chủ cửa hàng online kinh doanh loại nhót trái mùanày cho biết, nhót trái mùa vào vụ tháng 8 đến tháng 9. Hiện nay, nhót trái mùa đã hết hoặc nếu còn thì số lượng rất ít, giá cũng được nâng lên từ 250.000 – 300.000đ/ký, nguyên nhân giá cao là do phí vận chuyển từ Đà Lạt,  Miền Nam ra. Một số cửa hàng chuyên kinh doanh đặc sản cũng đang rao bán loại trái cây này.

“Do phí vận chuyển từ miền Nam, Đà Lạt ra nên giá nhót trái mùa khá cao, do đây là hàng khan hiếm nên nhiều đơn hàng đã đặt mà tôi không dám nhận vì phải đi gom hàng, thậm chí hàng tháng mới đủ hàng giao cho khách. Nên có nhiều tiền cũng chưa chắc đã mua được”. Chị Châu lý giải.

Loại nhót trái vụ này thoạt nhìn trái bé chỉ bằng ngón tay vỏ màu xanh sậm hơi sần, hơi bị xơ. Khi bổ đôi quả có vỏ rất mỏng, phần thịt bên trong có màu xanh ngọc bao quanh trục dọc, không khác gì trái nhót thường thấy. Khác với nhót chính vụ chỉ khoảng 100.000 đến 150.000 đồng/kg thì nhót trái mùa lại được rao bán lên đến 200.000 – 250.000 đồng/kg, thậm chí còn cao hơn nếu hàng khan hiếm, và thương lái không thu gom được.

Nhót trái mùa giá gần nửa triệu vừa rao bán đã hết
Nhót trái mùa là khoái khẩu của tín đồ ăn vặt

Theo chị Minh Thu, sau khi mua 2 ký có giá 460.000 đồng cho biết, mọi người trong nhà chị rất háo hức khi lần đầu tiên ăn nhót trái mùa. Sau khi mua về chị gọt vỏ, xốc với muối tôm, ớt, ít đường rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. “ Vị chua chua, ngòn ngọt, cay cay, bỏ vào miệng nhai cảm giác giòn tan rất đã, có cảm giá chát nhẹ nơi đầu lưỡi”, chị Thu cho biết.

Còn chị Liên, ngụ Nam Từ Liêm cho biết, chị đặt qua người quen nên mua 5kg với giá 180.000 đồng/kg để ăn dần hoặc mang đến công ty để cho đồng nghiệp thưởng thức. Nhót này mà mua thêm một gia vị chấm chẩm chéo khoảng 30.000 đồng nữa thì ăn khỏi chê. Do chua không ăn được một lúc nên thỉnh thoảng làm một quả…

Theo kinh nghiệm của nhiều tiểu thương thì hoa quả trái mua thường khan hiếm nên giá cao là chuyện bình thường. Loại quả này được khách hàng mua ít về để ăn thưởng thức, cho biết mùi vị và cực kỳ an toàn do không thể dùng thuốc bảo vệ thực vật để kích thích cây ra quả trái mùa được.

Thanh Huệ

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455