20:47 12/01/2021

Những đồn đoán về iPhone 13 và chip Apple A15

Quả thật nếu nhắc đến iPhone năm 2021 của Apple thời điểm này là khá sớm. Tuy nhiên, một rò rỉ mới nhất lại liên quan đến dòng flagship tương lai này. Theo đó máy sẽ sở hữu màn hình hình 120Hz, chip Apple A15 và có Touch ID dưới màn hình.

Dù chưa biết tên gọi chính thức của iPhone 2021 là iPhone 13, iPhone 12S hay một tên gọi nào đó, nhưng tạm gọi là iPhone 13. Nguồn tin liên quan iPhone 12 xuất phát từ một tài khoản Instagram có tên TheAppleHub. Theo đó, hàng loạt những tính năng hiện đại mà Apple trang bị được hé lộ.

Những đồn đoán về iPhone 13 và chip Apple A15

Cụ thể, Táo khuyết sẽ giới thiệu thế hệ iPhone tiếp theo vào cuối năm nay, được biết iPhone 13 có ngoại hình cùng kích thước màn hình tương tự tiền nhiệm, tức iPhone 12 hiện tại. Điều này đồng nghĩa với series bao gồm 4 model, trong đó kích thước màn hình của iPhone 13 mini là 5.4 inch, iPhone 13 6.1 inch, iPhone 13 Pro 6.1 inch và cuối cùng là iPhone 13 Pro Max lớn nhất với 6.7 inch.

Về sức mạnh hiệu năng, TheAppleHub nói rằng ông lớn sẽ sử dụng bộ xử lí A15 Bionic mới nhất của mình để cung cấp sức mạnh cho iPhone 13 series. Theo giới thiệu, con chip này được xây dựng trên tiến trình 5nm hiện đại, hỗ trợ 5G và Wi-Fi 6E thế hệ mới. Điểm đáng nói là Wi-Fi 6E sẽ mang lại hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn thế hệ Wi-Fi 6 hiện tại. Đồng thời  Wi-Fi 6E còn được mở rộng sang băng tần 6 GHz.

Nhờ đó, thiết bị cung cấp cho người dùng vùng kết nối rộng hơn so với Wi-Fi 2.4GHz và 5GHz hiện có, giúp kết nối dễ dàng hơn, ít gặp tình trạng nhiễu. Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có iPhone nào sử dụng Wi-Fi 6E, dòng iPhone 11 và iPhone 12 đều chỉ hỗ trợ phiên bản Wi-Fi 6 tiêu chuẩn, không phải 6GHz này.

Nói về hệ thống camera, người dùng đặt nhiều kì vọng vào thế hệ iPhone 13, họ mong muốn Apple bổ sung thêm một ống kính góc siêu rộng, sử dụng ống kính 6P và khẩu độ lớn f/1.8 nhằm cải thiện chất lượng khi chụp ảnh trong môi trường ánh sáng kém. Đồng thời ống kính này còn phải tích hợp thêm tính năng lấy nét tự động để chụp ảnh macro hiệu quả hơn.

Cuối cùng, bạn còn thấy được một thế hệ iPhone mới có tần số quét màn hình lên tới 120Hz, được tích hợp Touch ID dưới màn hình và không còn cổng sạc lightning như những thế hệ trước. Song song đó là cách tính năng hiện đại không thể bỏ qua như camera có độ phân giải lớn, viên pin khủng cùng tai nhỏ nhỏ nhắn, tinh tế.

Thanh Phong (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên