Tin nóng:

Ninh Bình: Bắt giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai "nhận hối lộ", và nhân viên lừa đảo tiền tỉ

Công an TP Tam Điệp vừa khởi tố, bắt giam Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai Tam Điệp để điều tra tội “nhận hối lộ” và một nhân viên chi nhánh này để điều tra tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Vũ Thị Hoa (SN 1981, ngụ xã Đông Sơn, TP Tam Điệp), là nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp, về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ninh Bình Bắt giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai nhận hối lộ và nhân viên lừa đảo tiền tỉ
Vũ Thị Hoa bị khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, liên quan tới vụ việc trên Công an TP Tam Điệp cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Trịnh Đức Hùng (SN 1983), Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp, về hành vi "nhận hối lộ".

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 8/2020, do làm ăn thua lỗ, bản thân vay nợ tiền của nhiều người không có khả năng hoàn trả nên Vũ Thị Hoa nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng việc đang công tác tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Tam Điệp, Hoa quen biết và thuyết phục chị B.T.T.T. (ở thành phố Ninh Bình) góp vốn để mua 2 thửa đất tại xã Đông Sơn với giá 3,3 tỷ đồng. Hoa hứa hẹn, sau khi bán đất ngoài hoàn trả vốn, chị T. còn được hưởng thêm 60% số tiền lãi có được từ việc bán đất.

Ninh Bình Bắt giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai nhận hối lộ và nhân viên lừa đảo tiền tỉ
Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp.

Để lấy lòng tin đối với chị T., Hoa đưa ra thông tin đã làm việc với chủ sở hữu 2 thửa đất và đã được họ đồng ý bán. Tuy nhiên, thực tế Hoa không thực hiện bất cứ giao dịch gì với chủ sở hữu của 2 thửa đất.

Được Hoa thuyết phục, vì muốn có thêm thu nhập nên chị T. đồng ý và rủ thêm bạn mình là chị Đ.T.L. (trú thành phố Ninh Bình) cùng góp tiền để chung vốn mua đất với Hoa. Mỗi người thống nhất góp 800 triệu đồng để đưa cho Hoa.

Khi biết rõ chị T. và L. có ý định sẽ góp tiền mua đất kiếm lời, Hoa tiếp tục tạo niềm tin bằng cách gửi cho hai người này một số hình ảnh của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và dẫn đi xem thực địa hai thửa đất.

Quá tin tưởng Hoa, ngày 28/8/2020, chị T. và chị L. đã giao cho Hoa số tiền 1,6 tỷ đồng tại nhà của Hoa ở phường Đông Sơn, TP Tam Điệp. Thời điểm nhận tiền, Hoa đã viết giấy biên nhận tiền và hẹn sau 75 ngày sẽ hoàn trả đủ số tiền gốc và tiền lãi từ việc bán 2 thửa đất.

Chiếm đoạt được số tiền 1,6 tỷ đồng của chị T. và chị L., Hoa sử dụng vào việc trả nợ và bỏ trốn. 

Sau khi Hoa bỏ trốn và được gia đình vận động trở về, Cơ quan CSĐT đã triệu tập Hoa đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hoa đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân như trên. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an TP Tam Điệp điều tra mở rộng vụ việc.

Ngoài ra, liên quan tới vụ việc trên Công an TP Tam Điệp cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Trịnh Đức Hùng (SN 1983), Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp, về hành vi "nhận hối lộ".

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Khánh Huyền

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455