Ninh Thuận chỉ đạo "khẩn" siết chặt người cách ly tại nhà, tăng cường chốt kiểm soát

Mặc dù các huyện, thành phố đã thực hiện giãn cách gần 20 ngày nhưng UBND tỉnh Ninh Thuận vẫn tiếp tục siết chặt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hôm nay (4/8) UBND tỉnh Ninh Thuận có công văn chỉ đạo tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, mặc dù đã giãn cách nhiều địa phương theo các Chỉ thị 16, 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Ninh Thuận siết chặt người cách ly tại nhà tăng cường chốt kiểm soát
Việc kiểm soát giao thông để phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tỉnh Ninh Thuận thực hiện rất nghiêm ngặt.

Theo đó, tỉnh giao trách nhiệm các cơ quan hữu trách, chính quyền địa phương tăng cường theo dõi, quản lý nghiêm ngặt việc cách ly tại nhà đối với người đã hoàn thành cách ly tập trung 7 ngày, đồng thời dán cảnh báo trước cổng nhà “Hộ gia đình đang có người cách ly tại nhà để phòng, chống dịch”. Công an tỉnh phối hợp Sở GTVT và các địa phương tăng cường các chốt kiểm soát; đặc biệt là chốt Cà Ná – giáp ranh với tỉnh Bình Thuận – để kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Đối với TP. Phan Rang- Tháp Chàm và huyện Ninh Phước là 2 địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, thường xuyên, liên tục trên các tuyến đường, không để xảy ra các trường hợp vi phạm.

Để giảm khó khăn cho dân, UBND tỉnh yêu cầu các Sở Tài chính, Xây dựng, NN-PTNT và UBND các huyện, thành phố, các đơn vị cấp nước khẩn trương tham mưu giảm giá nước sinh hoạt. Riêng Sở Y tế phân tích, đánh giá tình hình dịch bệnh; đề xuất giải pháp thực hiện giãn cách tiếp theo.

Đến tối qua (3/8), Ninh Thuận có 250 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 1 ca tử vong. Số bệnh nhân khỏi bệnh, được xuất viện là 26 người.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Biết kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tài xế xe tải bỏ đi nhưng sau đó quay lại và được cách ly tại khu cách ly của bệnh viện, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

Dự báo thời tiết đêm nay 26/9 và ngày mai 27/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Đi thăm người thân, trên đường trở về nhà thì 3 cha con ở Gia Lai bị nước lũ cuốn trôi, đã tìm thấy thi thể người cha còn 2 con nhỏ vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 746.678 ca nhiễm, đứng thứ 44/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 154/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.587 ca nhiễm).

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455