NINH THUẬN: Xuất hiện mưa sớm kèm giông lốc, thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu

Một cơn mưa đầu mùa xuất hiện sớm, kèm lốc xoáy dữ dội ở huyện vùng cao Bác Ái (Ninh Thuận) đã gây thiệt hại về tài sản của người dân địa phương.

Hôm nay (3/6), UBND huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đã chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương tập trung hỗ trợ người dân thôn Bạc Rây 2, xã vùng cao Phước Bình, sau khi bị cơn lốc .xoáy trong mưa lớn, xảy ra vào tối qua.

Báo cáo nhanh của chính quyền huyện Bác Ái cho biết cơn mưa đầu mùa dữ dội kèm theo giông lốc đã làm tốc mái 7 căn nhà, hư hỏng nhiều đồ đạc. Ngoài ra còn nhiều ha hoa màu, khoảng 200 cây ăn trái từ 6-8 năm tuổi đang vào vụ thu hoạch bị ngã đổ. Rất may không xảy ra thương vong.

NINH THUẬN Xuất hiện mưa sớm kèm giông lốc thiệt hại nhiều nhà cửa hoa màu
Mưa lớn kèm giông lốc mạnh đã gây thiệt hại nhà cửa, cây trồng của người dân huyện Bác Ái.

Theo UBND huyện Bác Ái, mùa mưa ở địa phương vùng cao này thường bắt đầu vào tháng 7 (Âl) nhưng năm nay lại xuất hiện sớm, kèm giông lốc mạnh nên rất đáng ngại.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 18/9 và ngày mai 19/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 18/9, liên quan tới thông tin Bình Dương để vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ đã "hết hạn sử dụng" vào ngày 4/9/2021, Sở Y tế tỉnh này đã lên tiếng giải thích.

Chỉ tính riêng trong tháng 8 và tháng 9/2021, đã có nhiều vụ việc buôn bán trái phép động vật hoang dã bị phát hiện với hàng chục cá thể hổ và tê tê - là những động vật hoang dã quý hiếm bị bắt nhốt, cất giữ trái phép ngay trong nhà dân.

Người dân đang sống tại Hà Nội muốn trở về quê cần lưu ý là tùy theo địa phương mà họ muốn trở về có quy định, yêu cầu khác nhau về việc tiếp nhận người từ Hà Nội.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập  đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của tập đoàn này sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455