ONE Corp bị phạt, truy thu thuế gần nửa tỷ đồng

Cục Thuế TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt CTCP Truyền thông Số 1 (ONE Corp) với số tiền phạt và truy thu là 470 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt, Truyền thông Số 1 bị phạt với số tiền hơn 79 triệu đồng. Đồng thời, Công ty bị truy thu thuế hơn 366 triệu đồng và tiền chậm nộp là 23 triệu đồng.

Sau 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt, nếu Công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Tổng số tiền nộp phạt, truy thu và chậm nộp là gần 470 triệu đồng.

ONE Corp bị phạt truy thu thuế gần nửa tỷ đồng
Truyền thông Số 1 (ONE Corp) bị phạt và truy thu thuế gần nửa tỷ đồng.

Truyền thông Số 1 bị phạt như trên do có hành vi kê khai thiếu doanh thu thuế GTGT đầu ra, kê khai khấu trừ đối với các hóa đơn chi phí không hợp lý, hợp lệ và các hóa đơn mua hàng của các đơn vị có thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh, kê khai chỉ tiêu thuế GTGT vãng lai đã nộp trên tờ khai thuế GTGT tại trụ sở chính sai thời điểm.

Công ty cũng hạch toán thiếu doanh thu tính thuế TNDN từ cung cấp dịch vụ, hạch toán thiếu thu nhập khác từ các khoản nợ lâu năm đơn vị không xác định phải trả, hạch toán các khoản chi phí không hợp lý, hợp lệ.

Ngoài ra, Công ty còn không kê khai khấu trừ thuế TNCN từ đầu tư vốn (từ việc chi trả lãi vay cho các hợp đồng vay vốn cá nhân).

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ONE của Truyền thông Số 1 giao dịch quanh vùng giá 5.900 đồng/cp trong phiên ngày 9/7. Vốn hóa thị trường đạt hơn 46 tỷ đồng.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Khu đô thị nghỉ dưỡng Đồi Ngô 1 có quy mô khoảng 60 ha thuộc xã Chu Điện và xã Yên Sơn, giáp sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang, đường tỉnh 393.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chung tay với cộng đồng cùng nhau vượt qua khó khăn, Phuc Khang Corp đã triển khai chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch”, theo đó Phuc Khang Corp đã trao tặng 20 tấn rau, củ cho cư dân dự án Diamond Lotus Riverside (DLRS) và toàn thể Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty.

Phân tích về nguyên nhân đẩy lợi nhuận của các ngân hàng tăng cao, ông Lý Hoài Văn, Phó Tổng giám đốc OCB cho rằng, các ngân hàng trong 2 năm vừa qua hoạt động tốt nhờ 4 yếu tố.

Khu đô thị Cù lao Bến Đình có quy mô hơn 110 ha, thuộc phường 5, phường 9 và phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu.

Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Phú Hưng thực hiện nghiên cứu, khảo sát vị trí địa điểm dự kiến đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Ô Môn - Cần Thơ với diện tích khoảng 500 ha tại phường Trường Lạc, quận Ô Môn.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455