Ông Võ Văn Minh làm tân Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Ngày 6/7, tại kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh Bình Dương khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã bầu nhiều chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ này, ông Võ Văn Minh (Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy) được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Võ Văn Minh, 49 tuổi, có trình độ kỹ sư điện, cử nhân chính trị và thạc sĩ kinh tế. Ông Minh từng trải qua nhiều vị trí lãnh đạo, quản lý tại Bình Dương như: Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch UBND TP Dĩ An, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Ông Võ Văn Minh làm tân Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương
Trong nhiệm kỳ này, ông Võ Văn Minh (Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy) được bầu làm chủ tịch UBND tỉnh.

HĐND tỉnh cũng đã bầu ông Phạm Văn Chánh (Ủy viên Ban thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy) làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng làm Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh cũng bầu lãnh đạo các ban của HĐND khóa mới và các phó chủ tịch tỉnh (ông Mai Hùng Dũng, ông Nguyễn Lộc Hà) và Ủy viên UBND tỉnh khóa mới gồm giám đốc, trưởng các sở, ngành của tỉnh.

Cũng tại đây, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương đã báo cáo kết quả bầu cử, trao giấy chứng nhận đại biểu cho các đại biểu được xác nhận tư cách HĐND tỉnh. Đã có trên 1,7 triệu cử tri (chiếm hơn 99%) đi bầu cử.

Có 69 trong tổng số 70 đại biểu HĐND tỉnh tham dự kỳ họp (có một đại biểu vắng do đang ở trong khu phong tỏa vì COVID-19).

Thiên An

Bình luận bài viết

Ngày 19/1, Bệnh viện 30/4 (Bộ Công an) vừa công bố 3 ca nhiễm Omicron, là những trường hợp đầu tiên trong cộng đồng tại TP.HCM được phát hiện mắc biến chủng mới.

Hiện nay, mỗi địa phương đều có những quy định riêng về việc cách ly người dân về quê ăn Tết. Tuy nhiên, theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, việc làm trên là không đúng với Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Dự báo thời tiết theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc nhiệt độ đã tăng dần lên, nhiều nơi có mưa rào rải rác.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể.

Đó là chia sẻ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 ngày 18/1.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455