Phát hiện nhiều F0, TP Bạc Liêu phong tỏa khẩn

Rạng sáng ngày 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định phong tỏa cách ly y tế toàn thành phố Bạc Liêu; thị xã Giá Rai và các huyện còn lại giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định phong tỏa, cách ly y tế toàn TP. Bạc Liêu. Đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại thì áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng từ 3h00 sáng 23/8 cho đến khi có thông báo mới.

Tại TP Bạc Liêu, tạm dừng tất cả mọi hoạt động kinh tế - xã hội, mọi người dân phải tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc "ai ở đâu ở yên ở đó". Các lực lượng chức năng khẩn trương phong tỏa toàn thành phố Bạc Liêu, tất cả mọi người không được di chuyển ra vào thành phố; ngành y tế huy động cao nhất nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát COVID-19 đối với tất cả mọi người dân có mặt trên địa bàn TP Bạc Liêu.

TP Bạc Liêu phong tỏa khẩn chuyển từ Chỉ thị 15 sang Chỉ thị 16
Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tạm ngưng khám, chữa bệnh. Ảnh minh họa.

Đồng thời, tất cả mọi người, phương tiện không được di chuyển ra vào TP Bạc Liêu và trong phạm vi thành phố Bạc Liêu (trừ các hoạt động công vụ và y tế).

Ngành Y tế huy động cao nhất các nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát COVID-19 đối với tất cả mọi người dân đang có mặt trên địa bàn TP. Bạc Liêu. Các sở, ngành, đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai các kênh phân phối, cung cấp đảm bảo điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thực sự thiết yếu trên địa bàn.

Như vậy, ngay khi quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực (0h ngày 23-8), thì đến 3h cùng ngày, Bạc Liêu đã phải áp dụng phong tỏa thành phố Bạc Liêu và áp dụng chỉ thị 16 các địa phương còn lại.

Được biết, quyết định phong tỏa khẩn TP Bạc Liêu và thay đổi mức độ áp dụng giãn cách xã hội được tỉnh Bạc Liêu đưa ra khi tỉnh này phát hiện 4 F0 liên quan đến nhân viên của một Công ty tài chính, thuê trọ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu trong đêm 22/8. Qua công tác truy vết, bước đầu ghi nhận 177 F1, hàng trăm F2.

Theo nhận định, các ca nhiễm có yếu tố dịch tễ phức tạp, liên quan đến nhiều địa phương trong tỉnh nên nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Liên quan đề xuất của Long An và TP.HCM về việc rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca, chiều 20/9, Bộ Y tế đã có công văn gửi tới các sở y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về rút ngắn khoảng cách tiêm giữa 2 mũi AstraZeneca.

Ngày 20/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 8.681 ca mắc mới, thấp hơn hôm qua gần 1.360 ca. TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.171 ca, tiếp sau là Bình Dương với 1.410 ca. Trong ngày có 6.821 bệnh nhân khỏi.

Sáng 20/9, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Phú Riềng và lực lượng chức năng đã kiểm tra, bắt giữ 1 chiếc xe tải chở người trong thùng xe trốn chốt kiểm dịch.

Từ ngày 19-22/9, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã tháp tùng Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, động viên và tặng quà, thiết bị y tế ủng hộ cho một số tỉnh phía Nam.

Chính phủ chấp nhận cho Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cu Ba giao 10 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Abdala giao hàng không đúng tiến độ nêu trong hộ đồng và một số điều khoản khác.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455