Phát hiện nhiều xe khách lén lút chở người từ vùng dịch về địa phương

TP.Đà Nẵng vẫn thực hiện quy định cấm tất cả các loại xe khách dừng đỗ trên các tuyến đi qua địa bàn thành phố thế nhưng nhiều xe vẫn lén lút đón trả khách, đưa người từ vùng dịch về các địa phương lân cận.

Trong 1 tháng, lực lượng CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Đà Nẵng) đã bắt hàng chục trường hợp xe khách đường dài vi phạm việc chở người từ vùng dịch về các địa phương.

Mới đây, lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng đã tiến hành lập biên bản xử phạt tài xế xe khách BKS 51B-181.21 do có hành vi chở người từ vùng dịch về địa phương tại một cây xăng tại đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan, thuộc địa bàn xã Hòa Nhơn, Đà Nẵng.

Phát hiện nhiều xe khách lén lút chở người từ vùng dịch về địa phương
Phát hiện xe khách nhận chở người từ vùng dịch về quê

Trước đó , vào lúc 9h30 sáng 29/8, Trạm cảnh sát giao thông cửa ô Hoà Nhơn phát hiện xe khách biển kiểm soát 14B-029.60 chạy hướng Nam - Bắc đã dừng đón khách tại tuyến đường tránh Nam Hải Vân (đoạn qua địa bàn xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang) trái với quy định.

Trên xe có khoảng gần 10 hành khách đa số quê tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình đang làm việc tại Đà Nẵng đã lên tuyến đường tránh Nam Hải Vân để bắt xe về quê, mặc dù chưa thực hiện các thủ tục khai báo, xét nghiệm y tế theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Phát hiện nhiều xe khách lén lút chở người từ vùng dịch về địa phương
Tài xế xe khách bị xử phạt vì vi phạm chở người từ vùng dịch.

Do có lệnh cấm dừng đỗ trên các tuyến đi qua địa phận thành phố Đà Nẵng nên nhiều xe khách lợi dụng việc tiếp nhiên liệu để đón trả khách. Chính vì vậy, lực lượng chức năng phải làm việc với các cây xăng để viết cam kết phải báo ngay cho lực lượng chức năng khi có tình trạng xe khách lợi dụng để đón trả khách trong phạm vi cửa hàng của mình

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc tăng cường xử lý của lực lượng chức năng, mỗi người dân cũng cần ý thức hơn nữa về những việc làm của mình, đừng để những lợi ích cá nhân làm mất đi những kết quả phòng chống dịch mà cả cộng đồng đang ngày đêm cố gắng nỗ lực.

Hoàng Duy (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455