16:55 09/06/2022

Phiên giao dịch ngày 10/6, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 10/6, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch ngày 10/6: VIC, NKG, MWG,...

VIC - giá mục tiêu 112.000 đồng/cp

Chứng khoán Bản Việt – VCSC giữ nguyên khuyến nghị mua cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup - CTCP với giá mục tiêu 112.000 đồng/cp do cập nhật mô hình định giá đến giữa năm 2023. Thay đổi phương pháp định giá cho mảng công nghiệp sang phương pháp giá trị sổ sách so với EV/doanh thu trước đây và bị ảnh hưởng bởi nợ ròng cao hơn tính đến cuối quý 1/2022.

VCSC vẫn giữ quan điểm lạc quan về việc Vingroup (VIC) có hưởng lợi mạnh mẽ từ tầng lớp thu nhập trung bình cao vốn đang gia tăng tại Việt Nam - đặc biệt thông qua các công ty bất động sản như Vinhomes (VHM), Vincom Retail (VRE) và Vinpearl. VCSC cũng đánh giá cao tiềm năng của VinFast trong việc trở thành thương hiệu xe điện hàng đầu trong nước cũng như nhà sản xuất xe điện toàn cầu trong dài hạn.

Trong năm 2022, VCSC tiếp tục kỳ vọng lợi nhuận cao từ mảng bán BĐS và lợi nhuận phục hồi của mảng cho thuê bán lẻ, điều này sẽ bù đắp cho khoản lỗ từ kinh doanh (EBIT) mảng khách sạn - nghỉ dưỡng và công nghiệp. VCSC dự báo tổng EBIT và thu nhập tài chính ở mức 28 nghìn tỷ đồng trong năm 2022 so với 23 nghìn tỷ đồng dự báo trước đó, chủ yếu là do việc thoái vốn các mảng kinh doanh không cốt lõi cao hơn dự kiến trong quý 1/2022. VCSC dự phóng LNST trong năm 2022 là 5,3 nghìn tỷ đồng.

Giá trị định giá tổng của từng phần sử dụng thị giá hiện tại của VIC, VHM và VRE cho thấy các tài sản còn lại của VIC là VinFast, Vinpearl, Vinmec và VinSchool có trị giá là 1,78 tỷ USD (so với định giá của VCSC là 1,83 tỷ USD). VCSC cho rằng, yếu tố hỗ trợ của VHM và VRE dựa trên định giá của VCSC đối với hai cổ phiếu này (chi tiết hơn trong Báo cáo cập nhật VHM ngày 25/05 và Báo cáo cập nhật VRE ngày 24/05) cũng khiến giá cổ phiếu VIC hiện tại trở nên hấp dẫn - đặc biệt là sau đà điều chỉnh đáng kể của giá cổ phiếu VIC trong quý 1/2022.

Rủi ro cho quan điểm tích cực của VCSC: Các đại dự án BĐS mới mở bán chậm hơn dự kiến; bàn giao xe chậm hơn dự kiến.

NKG_mở vị thế tại ngưỡng 23.850

Điểm nhấn kỹ thuật:

• Xu hướng hiện tại: Hồi phục

• Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD cắt đường tín hiệu đi lên

• Chỉ báo RSI: Xu hướng hồi phục

Nhận định: NKG có một phiên tăng điểm tốt với gap tăng và mẫu hình nến Marubozu gần như hoàn hảo. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Đường MACD cắt đường tín hiệu đi lên, chỉ RSI từ vùng quá bán đi lên cho thấy xu hướng hồi phục trở lại. Đường giá cổ phiếu nằm dưới MA(50) và MA(100) tuy nhiên lại nằm trên đường MA(20) cho thấy tín hiệu hồi phục mạnh mẽ.

Nhà đầu tư trung hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 23.850, chốt lãi tại ngưỡng 28.50 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 21.000.

Thép Nam Kim NKG chốt quyền trả cổ tức năm 2021 tỷ lệ 30

Thép Nam Kim NKG chốt quyền trả cổ tức năm 2021 tỷ lệ 30

Ngày 6/6 tới đây, CTCP Thép Nam Kim (HOSE: NKG) sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền nhận cổ tức năm 2021 bằng tiền và cổ phiếu, tổng tỷ lệ 30%.

MWG - giá mục tiêu 171.960 đồng/cổ phiếu (+28%)

Chứng khoán MBS khuyến nghị MUA với giá mục tiêu của MWG lên 171.960 đồng/cổ phiếu (+28% tăng giá, sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền). Các yếu tố thúc đẩy giá:

(1) Động lực thúc đẩy doanh thu mảng điện tử – điện máy (ICT) qua mô hình supermini và Topzone,
(2) Chuỗi Bách Hóa Xanh tối ưu hóa doanh thu trên mỗi cửa hàng,
(3) Tìm kiếm cơ hội tăng trưởng thông qua các mô hình kinh doanh mới.

Luận điểm đầu tư

Gia tăng doanh thu mảng Điện tử - Điện máy (ICT) với chuỗi cửa hàng Supermini , Topzone, và mô hình DMX mới với diện tích từ 3000-5000 m2 để phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp tại các đô thị lớn sau khi đã lấy thị phần từ phân khúc thấp và trung, nhằm tiếp tục mục tiêu tăng trưởng cho mảng ICT.

Chuỗi Bách Hóa Xanh (BHX) tập trung tối ưu hóa doanh thu trên một cửa hàng, hướng đến mục tiêu năm 2023, BHX sẽ đóng góp cả vào doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn. Mảng bán lẻ tạp hóa tại Việt Nam chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cấu trúc doanh số ngành bán lẻ, quy mô thị trường lên đến 80 tỷ USD, dư địa của chuỗi bán lẻ hiện đại như BHX là còn rất lớn.

Tìm kiếm cơ hội tăng trưởng thông qua các mô hình kinh doanh mới. MWG liên tục tìm các hướng đi mới nhằm giữ vững đà tăng trưởng. Trong những mảng kinh doanh thử nghiệm, AVA Kids đang có kết quả ban đầu khá khả quan với doanh thu trung bình khoảng 2 tỷ đồng/cửa hàng/tháng. Với An Khang, ban lãnh đạo đặt mục tiêu có lợi nhuân vào cuối năm nay.

Rủi ro đầu tư

Trong năm 2022, kinh tế Việt Nam phải đối mặt với các yếu tố gây nên áp lực lạm phát có thể ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng, đặc biệt là đối với mặt ICT. Tuy khả năng xảy ra không cao, rủi ro dịch bệnh vẫn còn hiện hữu khi có thể xuất hiện 1 biến chủng kháng vắc xin, khiến các lệnh giãn cách xã hội được tái áp dụng. Nếu trường hợp này xảy ra, ngành bán lẻ sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể tương tự như năm 2021.

Vừa trả cổ tức tiền mặt MWG chốt quyền phát hành thêm cổ phiếu trả cổ tức tăng vốn điều lệ lên gấp đôi

Vừa trả cổ tức tiền mặt MWG chốt quyền phát hành thêm cổ phiếu trả cổ tức tăng vốn điều lệ lên gấp đôi

Ngày 17/6 tới đây, CTCP Thế giới di động (HOSE: MWG) sẽ chốt danh sách cổ đông chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 1:1. Đây cũng là ngày thanh toán dự kiến cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 10% mà MWG thông báo trước đó.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên