15:52 31/10/2021

Phiên giao dịch ngày mai 1/11, nhóm cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 1/11, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày mai 111 nhóm cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị ngày 1/11/2021: CSV, NTC, VNF,...

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

CSV_ mở vị thế tại ngưỡng 51.1

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định: CSV đang hình thành xu hướng hồi phục khá mạnh từ ngưỡng 44.0. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50 trong phiên hôm nay, ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 51.1, chốt lãi tại ngưỡng 63.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 48.0.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean

Dự báo trong phiên giao dịch 1/11 chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.445 – 1.450 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.455 – 1.460 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Cổ phiếu đáng quan tâm: VNF – CTCP Vinafreight thông báo ngày 11/11 là ngày chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 20:1 (cổ đông sở hữu 20 cổ phiếu được nhận 1 cổ phiếu), tương đương VNF sẽ phát hành thêm hơn 1,25 triệu cổ phiếu mới trong đợt này.

CTCK KB Việt Nam (KBSV) 

NTC - giá mục tiêu 264,000 VND/cp

KBSV khuyến nghị MUA, giá mục tiêu 264,000 VND/cp đối với Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên với triển vọng từ dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 cùng nền tảng tài chính lành mạnh của doanh nghiệp.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

Kì vọng NTC-3 sẽ được phê duyệt và đưa vào hoạt động trong năm 2022. Chúng tôi kì vọng tích cực vào KQKD 2022 của NTC nhờ đóng góp lợi nhuận từ cho thuê đất sau khi khu Công nghiệp NTC-3 được phê duyệt và đưa vào hoạt động trong năm 2022. Chúng tôi giả định NTC sẽ cho thuê được 70 hecta với giá cho thuê 92 USD/m2 tương đương giá trung bình cho thuê tại Bình Dương.

Mảng khu công nghiệp là động lực dẫn dắt tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn Chúng tôi kì vọng mảng khu công nghiệp của NTC sẽ tiếp tục tích cực trong dài hạn dựa trên: (1) Việt Nam mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng thu hút FDI trong trung-dài hạn; (2) Triển vọng tích cực ngành khu công nghiệp tại Bình Dương.

Tỷ suất cổ tức kỳ vọng ở mức hấp dẫn – cấu trúc tài chính lành mạnh. NTC có cấu trúc tài chính lành mạnh với lượng tiền mặt – tiền gửi lớn cùng với đó là lịch sử chi trả cổ tức đều đặn. Với việc ghi nhận lợi nhuận cao trong các năm tới, KBSV kì vọng NTC sẽ chi trả cổ tức với mức tỷ suất kì vọng 8.7-10% tại mức giá hiện tại.

Tập đoàn cao su thoái vốn. Kế hoạch thoái vốn tại NTC của Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR) nếu diễn ra sẽ có tác động tích cực tới giá cổ phiếu NTC.

RỦI RO

Rủi ro dịch bệnh tái bùng phát ảnh hưởng đến tiến độ cho thuê các dự án khu công nghiệp

Rủi ro pháp lý liên quan đến tiến độ phê duyệt thuê đất của dự án NTC-3

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên