08:58 15/06/2022

Phố đi bộ Sơn Tây thu hút trên 90.000 lượt khách sau hơn 1 tháng khai trương

Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) thu hút đông đảo du khách địa phương và lân cận nhờ các hoạt động đa dạng và công tác tổ chức bài bản.

Ông Nguyễn Đăng Thạo, Trưởng ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm, Phó ban Thường trực tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây cho biết, trung bình một tuần, tuyến phố thu hút từ 10.000 đến 15.000 khách. Riêng trong tuần đầu mở cửa, phố đi bộ đã đón trên 35.000 lượt khách; 02 ngày, 04 và 05.6 vừa qua, lượng khách cũng tăng đáng kể với trên 25.000 người.  

Ông Thạo cho biết trong thời gian qua, không gian đi bộ đã diễn ra trên 100 buổi biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tại 08 điểm sân khấu chính và các khu vực xung quanh. Các hoạt động được tổ chức đa dạng theo từng chủ đề, phù hợp với nhiều đối tượng từ thanh thiếu nhi cho đến người cao tuổi, nổi bật có thể kể đến như: hội thi áo dài, thi đánh cờ, nông dân đua tài, chào mừng SEA Games 31, khiêu vũ, nhảy hiện đại. Các hoạt động như: nặn tò he, trò chơi dân gian, viết thư pháp, vẽ truyền thần, bóng bay nghệ thuật... diễn ra đúng kế hoạch, ngày càng được ổn định và nâng cao chất lượng.

Phố đi bộ Sơn Tây thu hút trên 90000 lượt khách sau hơn 1 tháng khai trương
Một hoạt động được tổ chức tại tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

Đáng chú ý, trong khuôn viên Phố đi bộ, khu vực gian hàng trò chơi, đồ lưu niệm, ẩm thực xứ Đoài hay hoạt động triển lãm hoa lan vừa qua cũng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân.

Ngoài ra, theo đánh giá của Ban tổ chức tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, sau hơn 01 tháng mở cửa, hoạt động của không gian đi bộ cơ bản đáp ứng các yêu cầu về trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, văn minh thương mại và công tác phòng, chống dịch, bám sát Đề án ban đầu, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Đặc biệt, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho các sự kiện, các hoạt động diễn ra trong không gian đi bộ được các lực lượng quán triệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Số lượng người dân và du khách tham gia các hoạt động tại không gian Phố đi bộ ngày càng đông. Đây là tín hiệu đáng mừng, giúp Ban tổ chức tuyến phố tiếp tục duy trì và thiết kế thêm các chương trình đặc sắc, hấp dẫn nhằm thu hút người dân, phát triển du lịch, kinh tế đêm…

Tuyến phố đi bộ quanh hào Thành cổ Sơn Tây chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ tối 30/4/2022. Tuyến phố có tổng chiều dài 820m, diện tích sử dụng 34.550m2; kéo dài từ cổng cũ trụ sở UBND thị xã (phố Phó Đức Chính) đến cầu Cửa Tiền (ngã 3 Quang Trung - Nguyễn Thái Học).

Thời gian hoạt động từ 19h thứ Bảy đến 12h Chủ nhật hằng tuần. Đây là không gian đi bộ thứ tư của Hà Nội, sau không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, không gian đi bộ khu Phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ phố Trịnh Công Sơn.

Duy Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên