Quận Hoàng Mai sẽ cưỡng chế thang máy "mọc" trái phép trong KĐT Gamuda Gardens

Ngày 5/7, UBND quận Hoàng Mai đã có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm xảy ra trong Khu đô thị Gamuda Gardens.

Theo đó, quyết định yêu cầu ông Trịnh Tiến Hưng phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 6 Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm, cụ thể theo biên bản vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng số 24/BB-VPHC ngày 9.6.2021 do Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai lập. Thời gian thực hiện 30 ngày kể từ ngày UBND phường Yên Sở, quận Hoàng Mai nhận được Quyết định này. Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, phòng Quản lý đô thị quận, Công an phường Yên Sở và các phòng, ban đơn vị khác có liên quan phối hợp thực hiện.

Quyết định cũng nêu rõ, giao ông Trịnh Tiến Hưng là cá nhân vi phạm trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định phải có trách nhiệm thực hiện. Nếu ông Hưng không tự nguyện thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Thương Trường đã có những phản ánh về việc vi phạm xây dựng tại Khu đô thị Gamuda Gardens (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai). Theo phản ánh, gia đình ông Trịnh Tiến Hưng, chủ căn số 12, đường 3.7/11 (LK05-157), KĐT Gamuda Gardens tự ý dựng thang máy trái phép ngoài khoảng lưu không giữa dãy nhà ông Hưng và nhà của 4 hộ dân khác. Toàn bộ hệ thống thang máy này không có trong hồ sơ thiết kế ban đầu được phê duyệt của chủ đầu tư Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam; không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Quyết định cưỡng chế thang máy dựng trái phép trong KĐT Gamuda Gardens
UBND quận Hoàng Mai đã ra Quyết định cưỡng chế khi ông Trịnh Tiến Hưng và chủ đầu tư không tự nguyện tháo dỡ phần vi phạm

Sau đó, UBND quận Hoàng Mai đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam số tiền 45 triệu đồng vì đã xây dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định, phê duyệt.

Ngay sau khi xử phạt chủ đầu tư, UBND quận Hoàng Mai cũng có quyết định xử phạt vi phạm trật tự xây dựng đối với nhà đầu tư thứ cấp là ông Trịnh Tiến Hưng.

Chủ sở hữu căn nhà liền kề này bị xử phạt số tiền 22,5 triệu đồng cho hành vi xây dựng công trình không đúng thiết kế được thẩm định, phê duyệt. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, ông Trịnh Tiến Hưng còn phải buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

UBND quận Hoàng Mai đã ra Quyết định cưỡng chế khi ông Trịnh Tiến Hưng và chủ đầu tư không tự nguyện tháo dỡ phần vi phạm.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Quảng Ninh sẽ không cho phép tách thửa đối với đất ở và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp mà diện tích các thửa đất sau khi tách thửa nhỏ hơn 45m2, chiều rộng và chiều sâu nhỏ hơn 4,5 m..

Những vướng mắc trong công tác giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng là thực trạng chung xảy ra tại nhiều địa phương hiện nay. Điều này dẫn tới hàng loạt công trình phải “đắp chiếu” trong thời gian dài.

Trước tình hình việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống của các nhóm đối tượng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TPHCM đề xuất UBND TP, tiếp tục duyệt chi hỗ trợ cho lao động tự do và hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động nghèo đợt 2 với số lượng, mức chi bằng với đợt 1.

Tỉnh Thanh Hóa đã điều chỉnh quy hoạch nhiều hạng mục trong Khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn như số tầng cao tại các ô đất khách sạn được nâng lên, quy mô dân số và buồng phòng khách sạn sẽ tăng gấp đôi,...

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản thống nhất cho Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (Đại Quang Minh) nghiên cứu khảo sát, lập ý tưởng thiết kế quy hoạch Khu đô thị phía Đông TP Đà Lạt quy mô khoảng 530 ha.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455