Gamuda Land “Chống lệnh” không tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm

Mặc dù đã hết thời hạn khắc phục vi phạm theo quyết định của UBND quận Hoàng Mai, nhưng đến nay Chủ đầu tư Khu đô thị Gamuda vẫn không chấp hành khiến người dân vô cùng bức xúc.

Trước đó, nhiều hộ dân sống trong khu đô thị Gamuda (Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trong khu đô thị.

Cụ thể, theo phản ánh, gia đình ông Trịnh Tiến Hưng, chủ căn số 12, đường 3.7/11 (LK05-157), KĐT Gamuda Gardens (phường Yên Sở, Hoàng Mai) tự ý dựng thang máy trái phép ngoài khoảng lưu không giữa dãy nhà ông Hưng và nhà của 4 hộ dân khác.

Toàn bộ hệ thống thang máy này không có trong hồ sơ thiết kế ban đầu được phê duyệt của chủ đầu tư Công ty TNHH Gamudaland Việt Nam; không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Gamuda Land  “Chống lệnh”không tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm
Chủ đầu tư Khu đô thị Gamuda không khắc phục vi phạm trật tự xây dựng theo quyết định của UBND quận Hoàng Mai

Sau khi báo chí phản ánh, UBND quận Hoàng Mai đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam số tiền 45 triệu đồng vì đã xây dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định, phê duyệt. Ngoài việc bị xử phạt tiền, trong quyết định 5639 của UBND quận Hoàng Mai cũng buộc công ty phải tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Thời gian thực hiện khắc phục là 10 ngày (2.6.2021) kể từ ngày nhận quyết định. Quận Hoàng Mai yêu cầu Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà Gamuda Land không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định. Công trình sai phạm vẫn chưa được xử lý.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế của PV vào ngày 15.6, công trình này vẫn chưa được tháo dỡ và đang được sử dụng bình thường. “Mặc dù UBND quận có quyết định xử phạt và yêu cầu tự tháo dỡ nhưng Chủ đầu tư vẫn coi thường không chấp hành. Chúng tôi sinh sống gần công trình trái phép rất lo ngại xảy ra sự cố”, một người dân bức xúc.

Theo lãnh đạo phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) cho biết, đến nay phía Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam vẫn chưa thực hiện theo quyết định của UBND quận Hoàng Mai. Phía phường cũng đã có báo cáo vấn đề này lên quận và đang chờ quận ra quyết định cưỡng chế.

Anh Đào

Bình luận bài viết

Dự án Khu đô thị - Dịch vụ phục vụ KCN Cam Liên có quy mô 42,72 ha, thuộc xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đây là một trong những nội dung nằm trong Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2030.

Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là công trình cuối cùng trong số 3 dự án PPP thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông triển khai cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 ký được hợp đồng BOT.

Công trường nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu những ngày này luôn tấp nập, khẩn trương bất kể ngày đêm. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn vì dịch bệnh, Tập đoàn Kosy tập trung tăng tốc hoàn thành các mốc dự án theo đúng tiến độ, đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 30/10/2021.

7 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 185,33 tỷ USD, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 48,52 tỷ USD, tăng 14,6%, chiếm 26,2% tổng kim ngạch xuất khẩu; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 136,81 tỷ USD, tăng 29,9%, chiếm 73,8%.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455