Tin nóng:

Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Sự kiện “Giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; Tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” sẽ diễn ra từ 29/10 đến 02/11 tại 1 số đường phố thuộc quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Chiều ngày 20/10, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới Trung ương tổ chức Họp báo Hội nghị thống nhất và thông báo các nội dung triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Quảng bá kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên
Tổ chức giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tại Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội cho biết, mục đích của chương trình nhằm kết nối, giao thương và quảng bá các sản phẩm OCOP của miền Trung và Tây nguyên, thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước. Kết nối giao thương các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị, đơn vị kinh doanh thực phẩm nông sản an toàn, kinh doanh thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán sảm phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online... để người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Theo Ban tổ chức, sẽ có 150 gian hàng sản phẩm OCOP với hàng nghìn sản phẩm OCOP của các tỉnh vùng miền Trung và Tây Nguyên và một số tỉnh bạn trong cả nước sẽ được trưng bày tại tại tuyến đường Vũ Tuấn Chiêu. 

Sản phẩm tham gia trưng bày được công nhận từ 3 sao trở lên, các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020; các sản phẩm đặc sản vùng miền tham gia chương trình OCOP của các địa phương. Sản phẩm bảo đảm có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Đồng thời trình diễn văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực mang đậm bản sắc vùng miền giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của từng địa phương. Việc tổ chức, thực hiện bảo đảm tính hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm, đúng quy định gắn với tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức có các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như: Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, dệt vải thổ cẩm, thủ công mỹ nghệ đồ gỗ, ngọc và đá quý, vỏ sò hóa thạch…  được trưng bày và lưu diễn trong thời gian diễn ra sự kiện.

Đặc biệt, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, thiết thực ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, Ban Chỉ đạo Chương trình Mỗi xã một sản phẩm thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ sản phẩm bán, đấu giá, quyên góp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, vào 14h00’ ngày 30/10/2020. 

Dự kiến tham gia chương trình có khoảng 150 gian hàng, kéo dài trong 5 ngày từ ngày 29/10 đến ngày 2/11, tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực quận Tây Hồ.

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455