Quảng Nam: Diễn biến mới về các khu đô thị của Bách Đạt An

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Quảng Nam đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo UBND tỉnh, các ngành chức năng có liên quan và Công ty CP Bách Đạt An sớm hoàn thiện các dự án, giao đất cho người dân.

Mới đây, Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam chia sẻ thông tin với báo chí, đơn vị này vừa có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy báo cáo về kết quả tiếp dân tháng 10/2021 đối với các nội dung thi hành án các bản án liên quan đến các dự án bất động sản do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Theo đó, tại buổi tiếp công dân tháng 10/2021, ông Trần Kim Luyện (trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) - đại diện cho hơn 1.000 khách hàng mua bất động sản do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư, phản ánh việc một số khách hàng mua đất nền tại dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đã góp vốn trước 95% nhưng cho đến nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Công ty Bách Đạt An thi công dự án với khối lượng rất nhỏ; việc đền bù, giải tỏa chưa xong. Vụ việc đã có bản án, quyết định thi hành án của cơ quan tòa án có thẩm quyền nhưng không thấy các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ việc thi hành án.

Các hộ dân đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy làm rõ trách nhiệm của Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân Chủ tịch, Trưởng ban Chỉ đạo thi hành án dân sự đối với sự chậm trễ thi hành án, đồng thời, đề nghị cho người dân được biết phương án thi hành án của Trưởng ban Chỉ đạo thi hành án dân sự đối với sự chây ì của Công ty CP Bách Đạt An trong việc thi hành án.

Đồng thời, đại diện khách hàng này còn đề nghị Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức đối thoại giữa các bên liên quan (người mua, Công ty CP Bách Đạt An, UBND thị xã Điện Bàn) để tháo gỡ các khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, sớm đảm bảo quyền lợi của người dân.

Quảng Nam Diễn biến mới về các khu đô thị của Bách Đạt An
Hàng trăm người dân tập trung tại UBND tỉnh Quảng Nam kêu cứu yêu cầu Công ty Bách Đạt An trả đất vào năm 2019.

Sau khi nghe ý kiến của người dân, đại diện các cơ quan tham gia ý kiến tại buổi tiếp công dân, ông Mai Văn Tám - Phó Trưởng thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ việc, Trường trực Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn và các cơ quan chức năng đã có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp giải quyết vụ việc để sớm bàn giao đất cho người dân.

"Vụ việc cũng đã được đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tinh ủy nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi và lợi ích hợp pháp giữa các bên liên quan", ông Mai Văn Tám thông tin.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam thừa nhận việc triển khai dự án còn chậm có một phần do các thủ tục liên quan đến đất đai phải được làm đúng theo quy trình quy định, không vì nôn nóng mà làm sai, hay lơ là chậm giải quyết.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng có liên quan và Công ty CP Bách Đạt An tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, sớm hoàn thiện các dự án, giao đất cho các hộ dân.

Được biết, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cũng đã có văn bản yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Thị ủy Điện Bàn tập trung chỉ đạo giải quyết các tồn tại, vướng mắc của các dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư theo thẩm quyền; thông tin kịp thời để người dân theo dõi, phối hợp.

Quảng Nam Diễn biến mới về các khu đô thị của Bách Đạt An
Khu đô thị Hera Complex Riverside là một trong các dự án mà Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Nam đang vào cuộc xác minh, kiểm tra.

Như đã thông tin trước đó, Công ty CP Bách Đạt An là đơn vị liên quan đến hàng loạt các dự án, khiếu kiện tại tỉnh Quảng Nam trong thời gian gần đây. Mới đây nhất, chiều 11/10, đại diện PC03, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã vào cuộc xác minh, kiểm tra 10 dự án bất động sản tại Khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, do Công ty CP Bách Đạt An (Bách Đạt An) làm chủ đầu tư. Đơn vị đã gửi công văn cho Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn đề nghị cung cấp chứng cứ, tài liệu về các dự án này để kiểm tra có sai sót gì không.

Trước đó, Công ty CP Bách Đạt An đã xin UBND tỉnh Quảng Nam cho phép đổi tên công ty. Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Công ty này thực hiện ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 1684/SKHĐT-ĐKKD ngày 31/8/2021, giữ nguyên tên doanh nghiệp, để đảm bảo tính liên tục và nhất quán. Mặt khác, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã quyết định đưa các dự án của Công ty Cổ phần Bách Đạt An vào diện theo dõi, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Sau khi lỗ hợp nhất hơn 8.622 tỷ đồng, riêng công ty mẹ lỗ hơn 7.655 tỷ đồng, trong 6 tháng đầu năm, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III với doanh thu giảm 38% so với cùng kỳ, tiếp tục ghi nhận lỗ sau thuế 3.531 tỷ đồng.

Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 quy định việc bố trí quỹ đất đáp ứng yêu cầu phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, bảo đảm kết nối không gian phát triển liên ngành, liên vùng, các hành lang kinh tế và các vùng động lực phát triển của quốc gia; giữ ổn định 3,5 triệu ha đất trồng lúa; bảo đảm tỷ lệ che phủ rừng ổn định ở mức 42-43%.

Mới đây, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, đã thông tin về việc xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu bay tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 – 2025 là cơ cấu lại nền kinh tế với đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế phát triển, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và phát huy vai trò, tiềm năng, thế mạnh kinh tế đô thị, các vùng kinh tế trọng điểm, các đô thị lớn, thúc đẩy liên kết vùng, liên kết đô thị - nông thôn.

Nghị quyết số 34/2021/QH15, Quốc hội thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 với tổng số thu ngân sách nhà nước là 1.411.700 tỷ đồng; tổng số chi ngân sách nhà nước là 1.784.600 tỷ đồng; mức bội chi ngân sách nhà nước là 372.900 tỷ đồng, tương đương 4% tổng sản phẩm trong nước (GDP); tổng mức vay của ngân sách nhà nước là 572.686 tỷ đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455