Quảng Nam dừng kiểm soát, cách ly người về từ Đà Nẵng

Tỉnh Quảng Nam dừng cách ly người về từ TP Đà Nẵng sau khi 21 ngày địa phương này không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tối 10/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết tính từ ngày 29/4 đến nay, Quảng Nam đã thực hiện 35.564 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 8 mẫu dương tính (5 người nhập cảnh), 35.556 mẫu âm tính.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cũng thông tin về kết luận của ông Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn ngày 9/6.

Quảng Nam dừng kiểm soát cách ly người về từ Đà Nẵng
Ngành y tế Quảng Nam tiến hành đo thân nhiệt người từ Đà Nẵng về địa phương.

Theo đó, qua 31 ngày, tỉnh Quảng Nam không ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, đạt kết quả to lớn đó là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và Nhân dân trong việc triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất việc không kiểm soát, cách ly người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam, không hạn chế người từ hai địa phương lưu thông.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường nối, đường mòn giáp với TP.Đà Nẵng, thực hiện lưu thông bình thường mới giữa hai địa phương.

UBND tỉnh Quảng Nam giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan giữ lại hoặc chuyển các chốt, chặn một cách hợp lý trên các tuyến đường giao thông huyết mạch để kiểm soát người, phương tiện từ các vùng dịch chưa qua 14 ngày đến Quảng Nam.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam cần làm việc với Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng để thống nhất các tuyến vận chuyển hàng hóa, hành khách, giao thương đi lại của người dân.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tiếp tục thực hiện giám sát người từ thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. 

Các địa phương như Điện Bàn, Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình, Tam Kỳ, Núi Thành  thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các bãi tắm biển công cộng. 

Tiếp tục thực hiện tốt công tác cách ly tập trung tại các cơ sở lưu trú có thu phí để giải cứu công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước cách ly, giảm bớt gánh nặng cho cơ sở cách ly do quân đội quản lý; các Sở, ngành xem xét, phê duyệt đón người nhập cảnh về từ các chuyến bay theo đúng quy định.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam tiếp tục làm tốt công tác điều trị, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, chịu trách nhiệm trước UBND/BCĐ cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-19; giao Trưởng Tiểu ban điều trị cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 tính toán, điều phối hợp lý khi số lượng ca bệnh dương tính tại 01 đơn vị vượt quá khả năng điều trị.

Minh Nguyệt

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Sáng 25/9, ông Phan Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá khiến bức tường của một ngôi nhà bị đổ sập, làm 1 em nhỏ bị thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455