Quảng Nam kiểm điểm việc tiêm vắc xin sai đối tượng, doanh nghiệp bất động sản nào được ưu tiên?

Mới đây, Sở Y tế Quảng Nam đã xếp một số doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn vào nhóm ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh khẳng định, các nhân viên của doanh nghiệp bất động sản chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

Tiêm vắc xin chưa đúng đối tượng ưu tiên

Liên quan đến việc Sở Y tế Quảng Nam lập danh mục ưu tiên tiêm vắc xin cho một số doanh nghiệp không phù hợp gây bức xúc dư luận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam giải trình cụ thể sự việc. 

Theo ông Thanh, sơ bộ ban đầu cho thấy, căn cứ các văn bản của Trung ương và của tỉnh, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã ban hành Văn bản 1893/SYT-NVY ngày 27/7/2021 chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin và ban hành Kế hoạch 504/KH-KSBT ngày 28/7/2021 để thực hiện, trong đó lập danh sách các đơn vị có đối tượng ưu tiên tiêm đợt 3 vào 2 ngày 29, 30/7. Trong danh sách này có các doanh nghiệp bất động sản mà báo chí và dư luận quan tâm.

Quảng Nam kiểm điểm việc tiêm vắc xin sai đối tượng doanh nghiệp bất động sản nào được ưu tiên
Danh sách tiêm vaccine đợt 3 của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam có ít nhất ba công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, theo giải trình của Sở Y tế thì đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh.

Sở cho biết số liều tiêm cho 2 doanh nghiệp này không nhiều (40 liều-PV) và qua phân tích của Sở Y tế thì việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên này để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng, tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

“Việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan, chưa lường hết hậu quả của dư luận, chưa xin ý kiến UBND tỉnh trước khi ban hành đối với những trường hợp nhạy cảm mặc dù thuộc thẩm quyền của Sở Y tế. Theo đó, tôi đã đề nghị Ban Giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh vào ngày mai” - đồng chí Lê Trí Thanh thông tin. 

Quảng Nam kiểm điểm việc tiêm vắc xin sai đối tượng doanh nghiệp bất động sản nào được ưu tiên
Quảng Nam tiêm vaccine cho nhân viên Công ty Cổ phần Bất động sản Nam Miền Trung (công ty con của Đất xanh Miền trung).

Doanh nghiệp bất động sản nào được ưu tiên?

Theo thông cáo báo chí mới nhất số 94 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3: Toàn tỉnh Quảng Nam được cấp 17.970 liều vắc xin phòng Covid-19. Tính đến ngày 30/7/2021, Quảng Nam đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 15.594 đối tượng được tiêm chủng mũi 1 trong đợt 3.

Ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam thông báo về lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên trong đợt 3 năm 2021. Thời gian tiêm trong hai ngày 29 và 30/7 tại nhà đa năng trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Danh sách kèm theo thông báo có 78 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được tiêm. Trong số này có các doanh nghiệp bất động sản gồm: Công ty Cổ phần Bất động sản Nam Miền Trung (công ty con của Công ty Cổ phần Đất xanh Miền trung) với 67 người và Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt với 20 người, Công ty Cổ phần Chu Lai Hội An (thuộc Tập đoàn FVG) với 100 người.

Cả ba doanh nghiệp này đều là những "ông lớn" trên thị trường bất động sản Quảng Nam nói riêng và cả khu vực miền Trung. Các đơn vị này đã và đang sở hữu hàng loạt các dự án trọng điểm, tại các vị trí đắc địa, với quỹ đất lên đến hàng trăm ha trên địa bàn của tỉnh Quảng Nam.

Công ty Cổ phần Chu Lai Hội An là đơn vị thuộc Tập đoàn FVG. Tại tỉnh Quảng Nam, Công ty này là đơn vị đang triển khai hàng loạt những dự án bất động sản trọng điểm của tỉnh như Khu đô thị sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành; hay Dự án Nam Hội An City trên địa bàn xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên.

Dự án Vịnh An Hòa City với quy mô lên đến 99,6 ha, tiếp giáp với 3,5km hướng ra mặt Vịnh An Hòa, Vịnh An Hòa City. Dự án nằm giao thoa trên trục đường huyết mạch Võ Chí Công, tuyến đường đẹp nhất vùng Núi Thành - Chu Lai. Với tổng số sản phẩm lên đến 2.700 lô đât và quy mô dân số khoảng 7.000 người. Ngày 27/07 mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã thống nhất với Sở Xây dựng về việc gia hạn thời gian hoàn thành, nghiệm thu bàn giao đưa vào khai thác dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa 1 và 2. 

Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt tiền thân là CTCP Xây dựng và kinh doanh nhà Phát Đạt được thành lập vào năm 2004, Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Văn Đạt. Theo giới thiệu, dự án Khu Resort & Spa Marriott Hội An là một dự án có tiếng của Công ty Phát Đạt tại Quảng Nam. 

Khu Resort & Spa Marriott Hội An có tổng diện tích 33.000m2, với tổng mức đầu tư dự án khoảng 800 tỷ đồng. Dự án được phê duyệt quy hoạch và triển khai từ cuối năm 2013, tuy nhiên vấp phải nhiều vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khiến dự án chậm tiến độ nghiêm trọng. Đến cuối năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thời điểm đó, ông Trần Văn Tân đã chủ trì cuộc họp giải quyết vướng mắc và yêu cầu tiếp tục triển khai tiến độ thực hiện dự án Khu Resort & Spa Marriott Hội An.

 

 

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Lượng tiền là quan trọng, nhưng vòng quay, lưu thông tiền tệ còn quan trọng hơn, bởi nó là yếu tố ảnh hưởng tác động cấp bách, trước mắt. Nhận diện thế nào về vòng quay tiền tệ vừa qua tác động, nguyên nhân và giải pháp là điều chúng ta cần quan tâm?

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu lần đầu của CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam.

Cùng với sự nỗ lực và các giải pháp, cơ chế, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đã chủ động vào cuộc, lắng nghe, nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp FDI. Từ đó, các địa phương đã đạt những kết quả tích cức trong việc phấn đấu thu hút nguồn vốn FDI.

CTCP Cao su Tây Ninh (HOSE: TRC) thông báo ngày 9/11 tới đây sẽ chốt quyền chi trả cổ tức đợt năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 9% (tương ứng 01 cổ phiếu được nhận 900 đồng).

Ngày 28/9/2021, dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1 (công suất lắp máy 40,5 MW) chính thức hoàn thành lắp đặt toàn bộ turbine, các công đoạn khác của dự án đang được gấp rút thực hiện, sẵn sàng đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 31/10/2021.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455