Quảng Ninh: Tai nạn hầm mỏ tại công ty Than Núi Béo khiến 1 công nhân tử vong

Khoảng 22h ngày 4/8, trong khai trường của Công ty Cổ phần than Núi Béo xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân tử vong.

Công nhân mỏ tử vong là anh Nguyễn Quang Đ. (sinh năm 1990), đang làm việc cho Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại - Vinacomin Chi nhánh Vân Long, đơn vị tiến hành khai thác thuê cho Công ty Cổ phần than Núi Béo.

Theo điều tra ban đầu, sau khi tiến hành nổ mìn để khai thác than thì bất ngờ đá bên hông trượt đè vào người khiến anh Đoàn tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công nhân cùng ca sản xuất đã tiến hành xúc đất đá cứu nạn nhân đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Hiện thi thể người công nhân mỏ xấu số đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Công ty Than Núi Béo đã tổ chức thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân. Còn trách nhiệm để xảy ra tai nạn thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại - Vinacomin Chi nhánh Vân Long.

Cơ quan chức năng như Thanh tra Sở Lao động Thương và Xã hội, Công an, Viện Kiểm sát, Thanh tra Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam sẽ phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, từ đó có hình thức xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt là các hành vi vi phạm dẫn đến tai nạn lao động...

Hoàng Duy

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455